Đông Anh tập trung thực hiện Đề án xây dựng huyện thành quận (20:43 10/09/2019)


HNP - Thông tin tại hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, chiều 10/9, ông Nguyễn Xuân Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, trong 9 tháng đầu năm, kinh tế xã hội của huyện bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức cao (10,1%); nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội được triển khai thực hiện và đạt kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm trước.

Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh thông tin tại hội nghị


Cụ thể, trong 9 tháng đầu năm 2019, tổng thu ngân sách nhà nước của huyện ước đạt trêm 1,47 nghìn tỷ đồng, bằng 51,63% dự toán huyện giao và đạt 121,8% so với cùng kỳ năm trước. Tổng chi ngân sách huyện ước đạt 2.024 tỷ đồng, bằng 59,4% dự toán huyện giao và đạt 153% so với cùng kỳ năm trước.
 
Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, GPMB được tập trung chỉ đạo quyết liệt, các khó khăn vướng mắc đều được tháo gỡ kịp thời, đặc biệt là các dự án trọng tâm, trọng điểm của Thành phố và huyện. Hiện, huyện đã và đang thực hiện GPMB 176 dự án, tiếp tục đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trọng điểm như: Dự án Công viên Kim Quy, Dự án Trung tâm hội chợ triển lãm quốc gia mới; Dự án Công viên phần mềm, Dự án thành phố thông minh…
 
Về công tác xây dựng NTM, ngay từ đầu năm 2019, các cấp chính quyền từ huyện tới cơ sở tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong việc tiếp tục thực hiện chương trình 02-CTr/HU. Đối với xã Dục Tú là xã duy nhất của huyện chưa đạt NTM, UBND huyện tập trung chỉ đạo, có giải pháp để hoàn thành tiêu chí chưa đạt như trường học, môi trường,… bảo đảm xã Dục Tú hoàn thành việc xây dựng NTM trong năm 2019.
 
Đặc biệt, Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận giai đoạn 2020-2025 đã được UBND TP Hà Nội thông qua, UBND huyện đã chỉ đạo và hoàn thành việc rà soát, đánh giá các tiêu chí kinh tế-xã hội so với tiêu chí của Đề án; đồng thời, đã xây dựng kế hoạch thực hiện bằng 15 đề án thành phần. 
 
Cụ thể như Đề án xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước huyện Đông Anh theo hướng phục vụ, chuyện nghiệp, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả đáp ứng yêu cầu quản lý của chính quyền đô thị giai đoạn 2018-2020 và những năm tiếp theo; Đề án hoàn thiện và phát triển hệ thống giao thông, hạ tầng xử lý nước thải trên địa bàn huyện Đông Anh theo tiêu chí đô thị giai đoạn 2018-2023 và những năm tiếp theo.
 
Đề án chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng xây dựng huyện Đông Anh thành quận giai đoạn 2018-2023 và những năm tiếp theo; Đề án lắp đặt hệ thống camera trên địa bàn huyện; Đề án lập quy hoạch các điểm dân cư phát triển đô thị trên địa bàn huyện; Đề án Đầu tư bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa làng cổ theo 15 Đề án huyện phê 24 xã, thị trấn. Hoàn thiện việc xây dựng và trình HĐND huyện thông qua các Đề án thành phần còn lại. Khảo sát để lập Đề án đầu tư, bảo vệ giữ gìn và phát huy giá trị làng cổ…
 
Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 đã đề ra, thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá toàn bộ các tiêu chí so với Đề án Đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận và Đề án đầu tư xây dựng xã, thị trấn thành phường. Trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện quyết liệt để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt trong thời gian sớm nhất.
 
Đồng thời, huyện sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch các điểm dân cư phát triển đô thị trên địa bàn, làm cơ sở và căn cứ để thực hiện các dự án đầu tư theo quy hoạch, nhất là đối với các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông kết hợp với xử lý nước thải. Tập trung thực hiên quyết liệt trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng…

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t