Thị xã Sơn Tây: Chủ động triển khai các biện pháp đối phó với bão số 4 (13:57 30/08/2019)


HNP - Thực hiện Công điện số 03 CĐ/BCH của BCH phòng, chống thiên tai và TKCN thành phố, BCH phòng, chống thiên tai thị xã Sơn Tây yêu cầu BCH phòng, chống thiên tai các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4.

Để chủ động triển khai các biện pháp đối phó với bão số 4, BCH phòng, chống thiên tai thị xã yêu cầu BCH phòng, chống thiên tai các xã, phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 4 trên các phương tiện thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh bão, mưa, dông; rà soát, kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt các công trình đang thi công trong mùa mưa bão), chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, trang thiết bị, phương tiện theo phương châm "4 tại chỗ", chủ động chỉ đạo đối phó kịp thời với mọi diễn biến của mưa bão đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra.

Chủ tịch UBND các xã, phường theo dõi thường xuyên tình hình mưa, bão, úng ngập, tăng cường kiểm tra hệ thống đê, kè, hồ, đập, các công trình thủy lợi, chủ động triển khai phương án, các biện pháp tiêu úng bảo vệ lúa và rau màu. Chủ động tổ chức sơ tán dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước và nhân dân ở những vùng ven sông, vùng trũng thấp có khả năng úng ngập, vùng có nguy cơ sạt lở đất, các khu vực nhà xuống cấp, nguy hiểm không đảm bảo an toàn; chủ động dự trữ đảm bảo đời sống nhân dân, phục hồi sản xuất, vệ sinh môi trường, khắc phục hậu quả khi mưa, bão, úng ngập xảy ra. Đối với khu dân cư ở bãi sông Hồng và ven sông Tích, UBND các xã, phường: Đường Lâm, Phú Thịnh, Lê Lợi, Viên Sơn, Trung Hưng, Ngô Quyền, Quang Trung, Sơn Lộc tiến hành kiểm tra những vị trí bờ sông bị sạt lở, kiên quyết sơ tán người, tài sản của nhân dân đến nơi an toàn.

Công ty TNHH Thủy lợi sông Tích chỉ đạo, thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho hồ chứa nước Đồng Mô, Xuân Khanh trong mùa mưa lũ, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra. Chuẩn bị sẵn sàng tiêu nước đệm, thiết bị, máy móc, triển khai phương án tiêu úng ở các vùng trũng thấp và có biện pháp chống úng cho diện tích lúa mùa.

Công ty Điện lực Sơn Tây kiểm tra phương án đảm bảo an toàn, khắc phục sự cố về điện, có biện pháp giữ an toàn cho các tuyến đường dây, cột điện, các trạm biến áp; ưu tiên cấp điện thường xuyên, ổn định có các trạm bơm tiêu hoạt động hết công suất phục vụ tiêu úng ngập.

Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị tổ chức lực lượng ứng trực kịp thời giải tỏa cây đổ, không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân.

BCH phòng, chống thiên tai các xã, phường, cơ quan, đơn vị tổ chức thường trực nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ mọi thông tin về mưa, lũ, bão để phát hiện và xử lý kịp thời các tình huống.


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật