Phú Xuyên chủ động phòng chống, ứng phó với cơn bão số 4 (21:27 29/08/2019)


HNP - Ngày 29/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai huyện Phú Xuyên có Công điện số 03-CĐ/BCH về chủ động phòng chống, ứng phó với cơn bão số 4.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão số 4 gây ra, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của Bão số 4 và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình xây dựng (đặc biệt các công trình đang thi công), chủ động đối phó kịp thời với mọi diễn biến của Bão số 4, đảm bảo an toàn công trình, tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân ở những vùng trũng thấp có khả năng ngập úng, vùng có nguy cơ sạt lở, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lớn gây ra.

Chủ động triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa lũ do bão. Tăng cường công tác kiểm tra đê điều, kè cống, kênh mương thủy lợi để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố hư hỏng; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện sẵn sàng đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra; duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết.

Xí nghiệp thủy lợi Phú Xuyên kiểm tra công trình thiêu thoát nước; kiểm tra, rà soát, xử lý sự cố, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hồ đập; chủ động tiêu nước đề phòng mưa lớn gây úng ngập, khoanh vùng, vận hành các công trình tiêu, triển khai phương án bảo vệ sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ tiêu khu vực nội thành khi có yêu cầu.

Phòng Quản lý đô thị, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức lực lượng ứng trực, kịp thời giải tỏa cây đổ khi có mưa to, gió lớn; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản; không làm ảnh hưởng đến giao thông và sinh hoạt của nhân dân. Triển khai phương án phân luồng giao thông, bố trí lực lượng điều tiết và đảm bảo giao thông; chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị hỗ trợ giải tỏa ách tắc giao thông tại các điểm úng ngập cục bộ, kịp thời xử lý sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông.

Công ty Điện lực Phú Xuyên và các đơn vị có liên quan khẩn trương khắc phục nhanh các sự cố, ưu tiên cấp đủ điện ổn định cho các trạm bơm hoạt động hết công suất phục vụ tiêu úng ngập, cảnh báo nhân dân phòng tránh điện giật.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn trật tự trị an khi có tình huống xảy ra trên địa bàn huyện, các xã, thị trấn. Phòng Văn hóa thông tin, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tình hình mưa; tăng cường thời lượng thông tin, đưa tin trên hệ thống truyền thanh của huyện để người dân biết, chủ động phòng tránh.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, bão, úng gập về Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện.


Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật