Thanh Oai triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học (10:42 21/08/2019)


HNP - Ngày 19/8, UBND huyện Thanh Oai có Văn bản số 1236/UBND-QLĐT về việc triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông khu vực cổng trường học.

Theo đó, huyện yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học, các cơ sở giáo dục bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng có phương án đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc tại khu vực cổng các trường học, đặc biệt trong ngày Khai giảng và trong năm học 2019-2020. Căn cứ đặc điểm thực tế của các trường, tổ chức nghiên cứu, bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ đưa đón học sinh nhằm đảm bảo ATGT, tránh ùn tắc giao thông. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác giáo dục ATGT cho học sinh các cấp; chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng và gia đình học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm túc pháp luật về trật tự, ATGT, đặc biệt là quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không giao xe mô tô cho học sinh điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định; không phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng; chấp hành nghiêm túc hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông,...
 
Công an huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, ATGT; đặc biệt là vi phạm quy định đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; phóng nhanh, vượt ẩu; không chấp hành nghiêm túc hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông; điều khiển xe mô tô khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe theo quy định. Đối với các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm đề nghị xử lý nghiêm, đồng thời gửi thông tin về nhà trường và gia đình học sinh để quản lý, giáo dục. Bố trí các lực lượng chức năng phối hợp với Đội Thanh tra giao thông hướng dẫn, phân luồng giao thông, chống ùn tắc giao thông khu vực cổng trường học.
 
UBND các xã, thị trấn tổ chức giao thông, đảm bảo ATGT, chống ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường học đối với các trường trên các tuyến đường do địa phương quản lý theo phân cấp. Chỉ đạo các trường học bố trí lực lượng phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo không xảy ra ùn tắc giao thông trong ngày khai giảng và trong năm học 2019-2020.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t