Thanh Xuân: Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu (21:24 18/08/2019)


HNP - Ngày 15/8, UBND quận Thanh Xuân ban hành Kế hoạch số 212/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2019.

Theo đó, quận sẽ tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu. Đặc biệt, quận sẽ triển khai công tác thanh tra, kiểm tra từ ngày 18/8/2019 đến ngày 28/9/2019 về an toàn thực phẩm. Trong đó, đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuẩt, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm: Tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh Trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh Trung thu, nhân bánh Trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh Trung thu...; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong dịp lễ Tết.

Đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tiến hành thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Kiểm tra các điều kiện vệ sinh: Vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ và thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp sản xuất thực phẩm; bảo quản nguyên liệu sản phẩm. Kiểm tra sản phẩm thành phẩm: Nhãn mác sản phẩm; chất lượng bằng phương pháp cảm quan để phát hiện thực phẩm kém chất lượng: Bị mốc, hỏng, quá hạn sử dụng, biến đổi màu sắc,...


Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật