Thanh Oai tăng cường đảm bảo an toàn các công trình nhà ở, công sở, công trình xây dựng trong mùa mưa bão 2019 (15:24 11/07/2019)


HNP - Ngày 9/7, UBND huyện Thanh Oai có Văn bản số 932/UBND-QLĐT về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn các công trình nhà ở, công sở, công trình xây dựng trong mùa mưa bão 2019.

Theo đó, UBND huyện Thanh Oai đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng, Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị đóng trên địa bàn huyện tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, các khu tập thể, các khu nhà, ngoài đê, sát bờ sông, vùng bị ngập lụt, nhà dân dột nát, nguy hiểm không đảm bảo an toàn; chủ động xây dựng kế hoạch, lập phương án thực hiện việc phòng, chống đổ, sập nhà công trình; tổ chức sơ tán người, tài sản ra khỏi những khu vực không an toàn trước khi bão, lũ, úng ngập xảy ra nhằm đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng.
 
Đôn đốc các nhà thầu xây dựng kế hoạch thi công trong mùa mưa bão, đảm bảo chất lượng, an toàn. Phải có phương án đảm bảo an toàn cho vật tư, vật liệu, nhà kho, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra; Có phương án cụ thể cho công trình đang thi công và phải chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng nhân lực, phương tiện và thiết bị vật tư phòng chống mưa bão, thực hiện diễn tập tình huống và thường xuyên kiểm tra việc thực hiện theo phương châm "4 tại chỗ", tổ chức tập huấn, triển khai các phương án bảo đảm kịp thời xử lý các sự cố do lụt, bão gây ra. Thường xuyên kiểm tra các thiết bị làm việc trên cao, gia cố các thiết bị như giàn giáo thi công, máy vận thăng,… đảm bảo ổn định, liên kết chắc chắn với kết cấu công trình, đối với các công trình sử dụng cần trục tháp yêu cầu thực hiện theo đúng hướng dẫn của các cấp.
 
UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến để các hộ gia đình biết, chủ động kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng nhà ở của mình, phòng tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa bão. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện triển khai các công trình nhà xuống cấp, hư hỏng, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, khi cần thiết phải có biện pháp di dời ngay các hộ dân và tài sản ra khỏi công trình nguy hiểm và đảm bảo an ninh trật tự, đời sống của các hộ dân. Phòng Quản lý đô thị, Phòng Kinh tế, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước trên địa bàn.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t