Đống Đa triển khai các hoạt động hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người (16:14 12/07/2019)


HNP - Nhằm triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7/2019, ngày 5/7, Ban chỉ đạo 138 quận Đống Đa có Kế hoạch số 177/KH-BCĐ để tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, BCĐ quận yêu cầu các cấp, các ngành trriển khai thực hiện nghiêm túc các VBQPPL liên quan đến pháp luật phòng, chống mua bán người; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại cộng đồng, trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin truyền thông cơ sở... hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người - 30/7" với những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi và tạo sự lan tỏa trong xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý tin báo, tố giác tội phạm; điều tra, khám phá vụ án, đường dây tội phạm mua bán người; tổ chức giải cứu, tiếp nhận, hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng cho nạn nhân bị mua bán trở về theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức động viên, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống mua bán người.
 
Đồng thời, yêu cầu Công an quận đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc để nhân dân nâng cao ý thức tự phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm mua bán người. Tăng cường công tác nắm tình hình, nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm; kịp thời phát hiện, xử lý tin báo tố giác tội phạm; tập trung lực lượng phát hiện, điều tra, khám phá các vụ án, đường dây phạm tội, truy bắt đối tượng, tiếp nhận, giải cứu nạn nhân bị mua bán. Triển khai đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người trên địa bàn quận để tập trung sự chỉ đạo và phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người theo sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Công an Thành phố, Quận ủy, UBND Quận. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, xác minh, kết luận các vụ việc liên quan đến tội phạm mua bán người. Chủ động phối hợp với các đơn vị để trao đổi thông tin, tài liệu và phối hợp điều tra xác minh, giải cứu nạn nhân, truy bắt tội phạm mua bán người đạt hiệu quả.
 
Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm mua bán người cho người dân, hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bản người 30/7” đến từng địa bàn dân cư, đơn vị, doanh nghiệp, trường học. Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ban giám hiệu các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thông qua các hoạt động ngoại khóa, các buổi sinh hoạt tập thể... tổ chức tuyên truyền vai trò, ý nghĩa của ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7 lồng ghép với việc giáo dục kiến thức pháp luật, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm mua bán người... để nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm mua bán người.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t