Hai Bà Trưng tập trung các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019 (13:57 21/05/2019)


HNP - Ngày 15/5, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Công văn số 568/UBND-TCKH về thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Để hoàn thành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước nám 2019, UBND Quận yêu cầu các phòng, ban, ngành và UBND các phường căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương thực hiện phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Sởi, Sốt xuất huyết, Dại, dịch bệnh Xuân - Hè, dịch Tả lợn Châu Phi, bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn,... Đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là trong các trường học trong và ngoài công lập.

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ của các cơ quan hành chính trên địa bàn trong yêu cầu giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời, thực hiện các giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ cho doanh nghiệp; tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc, có biện pháp tháo gỡ thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh và khuyến khích khởi nghiệp trên địa bàn.

Ngoài ra, tập trung thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước: Quản lý thu, chống thất thu, ngăn chặn có hiệu quả các hành chuyển giá, trốn, lậu thuế, phát hiện kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, đủ, gian lận thuế; Triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý, khai thác nguồn lực tài chính từ tài sản nhà nước, tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội cho đầu tư phát triển.

Ngoài ra, thực hiện quyết liệt các biện pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác Đầu tư xây dựng cơ bản, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản; Tập trung tháo gỡ khó khăn đối với các dự án sử dụng vốn đầu tư công để có các biện pháp kịp thời điều chỉnh.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật