Hai Bà Trưng triển khai chương trình bơi an toàn, phổ cập bơi cho trẻ em (14:01 21/05/2019)


HNP - Ngày 17/5, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Kế hoạch số 124/KH-UBND về tổ chức chương trình bơi an toàn, phổ cập bơi cho trẻ em; lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Theo đó, đối tượng tham gia học bơi gồm học sinh THCS và Tiểu học đang học tập, sinh sống trên địa bàn quận; con em gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được miễn giảm khi tham gia học bơi. Dự kiến, năm 2019, sẽ tiến hành phổ cập bơi cho từ 2.000 trẻ em trở lên. Thời gian triển khai từ 01/6/2019 đến 15/8/2019. Trong đợt 1, sẽ lắp đặt bể bơi thông minh tại các trường đã khảo sát. Khi có nhu cầu mới sẽ điều chỉnh bổ sung cho phù hợp.


Để thực niện có hiệu quả chương trình bơi an toàn, phổ cập bơi cho trẻ em hè 2019, đảm bảm đúng mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tiến độ, phù hợp với tình hình thực tế, UBND quận thống nhất chủ trương lựa chọn đối tác là đơn vị có tư cách pháp nhân, có năng lực, kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động dạy bơi, lắp đặt, vận hành bể bơi thông minh để phối hợp thực hiện đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức dạy bơi.
 
Công tác tuyên truyền được tổ chức rộng rãi tới ngành, các cấp, các cơ quan, đơn vị, nhà trường, đặc biệt là tới phụ huynh và học sinh trên địa bàn quận về mục đích, ý nghĩa, vai trò của việc tham gia luyện tập bơi, kỹ năng bơi lội, phổ cập bơi cho trẻ em.

UBND quận yêu cầu huấn luyện viên dạy bơi và cứu nạn được huy động, sử dụng là giáo viên thể dục chuyên ngành bơi lội hiện công tác tại các trường Trung học cơ sở, Tiểu học trên địa bàn quận, viên chức khối thể dục thể thao của Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận và các huấn luyện viên được ngành TDTT Thành phố giới thiệu yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

Nhân viên y tế trực cấp cứu được huy động tại các trường đặt bể. Những đơn vị khó khăn không thể bố trí nhân viên y tế được sẽ huy động của các trường lân cận hoặc Trung tâm Y tế quận điều động.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật