Đống Đa tăng cường công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư (14:00 21/05/2019)


HNP - Ngày 14/5, UBND quận Đống Đa có Kế hoạch số 142/KH-UBND về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư trên địa bàn quận.

Theo đó, quận đề nghị các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCCC và CNCH cho người dân để từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm tham gia công tác PCCC và CNCH; Thực hiện nghiêm quy chế dân chủ theo đúng phương châm “dân biết, dân bàn, dân bàm, dân kiểm tra” trong công tác PCCC và CNCH. Gắn phong trào “Toàn dân PCCC với phong trào Xây dựng khu dân cư, gia đình văn hóa”; Nhân rộng điển hình tiên tiến, kịp thời khen thưởng những tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác PCCC và CNCH; Hướng dẫn các phường, khu dân cư, tổ dân phố xây dựng các quy ước, quy chế, quy định về công tác PCCC và CNCH đảm bảo theo đúng pháp luật, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương.
 
Thực hiện có hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình; Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia PCCC; Nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về phòng, chống cháy, nổ để phòng ngừa, ngăn chặn và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC, nhất là tại các nhà chuyển đổi công năng vừa ở, vừa sản xuất, kinh doanh, làm kho tàng hoặc cho thuê trọ,... nhưng không đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC.
 
Bố trí nguồn kinh phí trong dự toán ngân sách hàng năm để đảm bảo cho công tác PCCC và CNCH tại địa phương; Quan tâm đầu tư, trang bị và chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện chữa cháy và CNCH theo đúng nguyên tắc “4 tại chỗ”; Xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tinh nhuệ, chuyên nghiệp, từng bước hiện đại; Củng cố, xây dựng, duy trì hoạt động của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.
 
Tích cực vận động nhân dân tự nguyện di dời các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ có nguy hiểm cháy, nổ cao ra khỏi khu dân cư và đầu tư, mua sắm thiết bị, phương tiện PCCC và CNCH tại chỗ. Hàng năm, phải tổ chức cho 100% khu dân cư thực tập phương án chữa cháy, CNCH có sử dụng lực lượng chữa cháy tại chỗ. Đối với những khu dân cư có nguy hiểm cháy, nổ cao phải tổ chức thực tập phương án chữa cháy, CNCH có huy động nhiều lực lượng, phương tiện ít nhất mỗi năm 01 lần.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật