Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì chủ động triển khai các nhiệm vụ trọng tâm (21:05 19/05/2019)


HNP - Trong nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Thanh Trì đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, chủ động tổ chức triển khai thực hiện khá hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.

Công tác Hội và phong trào phụ nữ của huyện ngày càng đi vào chiều sâu, hoạt động có nền nếp, hiệu quả. Tổ chức Hội thực sự là chỗ dựa vững chắc cho chị em phụ nữ vươn lên trong xây dựng gia đình và phát triển kinh tế. Đối với 6 nhóm chỉ tiêu Đại hội đề ra, trong nửa nhiệm kỳ qua cơ bản các chỉ tiêu đều đã hoàn thành, có nhóm chỉ tiêu hoàn thành vượt kế hoạch. Hàng năm, mỗi cơ sở Hội giúp từ 5 đến 7 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ thoát nghèo, đạt 105%; chỉ tiêu dạy nghề và tư vấn giới thiệu việc làm đạt 136%; 100% Chủ tịch Hội LHPN cơ sở có trình độ Đại học, vượt chỉ tiêu đã đề ra.

Hội đã triển khai thực hiện và bàn giao nhiều công trình phần việc thiết thực tại các cơ sở. Tính đến ngày 31/01/2019, đã có 9 công trình thi đua được bàn giao với tổng giá trị trên 400 triệu đồng, trong đó, có 08 mái ấm tình thương, 01 công trình kè ao.

Về hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, các cơ sở Hội khai thác và quản lý tốt các nguồn vốn với số tiền 114, 6 tỷ đồng cho 4.890 hộ gia đình hội viên vay để phát triển kinh tế (tính đến thời điểm cuối năm 2018). Tiếp tục duy trì mô hình tiết kiệm tại 118 tổ phụ nữ, từ nguồn vốn của mô hình đã cho 98 hội viên phụ nữ vay 1,070 tỷ đồng để giải quyết khó khăn đột xuất và phát triển kinh tế.

Cũng trong giữa nhiệm kỳ 2016- 2021, Huyện Hội đã rà soát, nắm danh sách các hộ nghèo, cận nghèo do phụ nữ làm chủ trên địa bàn; giúp đỡ 100% hộ nghèo và cận nghèo do nữ làm chủ bằng các biện pháp cụ thể, phù hợp với hoàn cảnh mỗi hộ. Kết quả từ năm 2016 đến nay,  đã giúp 252 hộ nghèo và 176 hộ cận nghèo thoát nghèo, nâng cao mức sống, vượt chỉ tiêu được giao.

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ huyện sẽ tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp để đưa ra những giải pháp phù hợp thực hiện đạt và vượt vào cuối nhiệm kỳ. Nâng cao chất lượng sinh hoạt động của tổ chức Hội, đổi mới nội dung, hình thức tập hợp để thu hút hội viên. Duy trì và nâng cao hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế, giúp đỡ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo.


Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật