Hai Bà Trưng: Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019 (21:02 15/05/2019)


HNP - Chiều 15/5, UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức tổng kết công tác an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 và tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động 2019.

Quận Hai Bà Trưng phát động Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019


Năm 2018, công tác ATVSLĐ trên địa bàn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND quận. Các thành viên Ban Chỉ đạo quận đã chủ động tham mưu, triển khai tổ chức tốt các nhiệm vụ đã được phân công. Trong Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, quận đã tổ chức phát động sâu rộng đến các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, đoàn thể và các đơn vị sản xuất kinh doanh thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm nâng cao nhận thức về công tác ATVSLĐ cho người lao động cũng như người sử dụng lao động.
 
Đặc biệt, trong năm qua, đã có hơn 180 đơn vị tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động với tổng số hơn 16.800 người được khám sức khỏe tổng thể. Trong đó, có 115 đơn vị có cấp công đoàn với 10.240 người được khám định kỳ theo bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nhiều doanh nghiệp đã mua thêm bảo hiểm thân thể cho người lao động cũng như trang bị đầy đủ bảo hộ lao động còn niên hạn. Đại đa số doanh nghiệp trên địa bàn đã quan tâm, cải thiện tốt môi trường lao động. Năm 2018, không phát hiện mới cán bộ, công nhân lao động mắc bệnh nghề nghiệp…
 
Thông qua công tác kiểm tra, Ban Chỉ đạo quận ghi nhận ý thức chấp hành pháp luật về ATVSLĐ của người sử lao động đã có chuyển biến rõ rệt. Phần lớn các đơn vị đã cập nhật và thực hiện những văn bản mới về công tác ATVSLĐ như Luật ATVSLĐ năm 2015; tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ; tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ tính mạng người lao động và tài sản của doanh nghiệp…
 
Tại hội nghị, quận Hai Bà Trưng chính thức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ. Theo đó, trong thời gian tổ chức Tháng hành động về ATVSLĐ (từ 1/5-31/5) quận đẩy mạnh các phong trào thi đua về ATVSLĐ và nâng cao hiệu quả phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ"; phối hợp với các đơn vị phát động các phong trào thi đua, qua đó, thúc đẩy sự tham gia của người sử dụng lao động và người lao động trong việc bảo đảm ATVSLĐ.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t