Quận Tây Hồ: Nhiều nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019 (21:06 14/04/2019)


HNP - Ngày 12/4, UBND quận Tây Hồ ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND, triển khai hành động bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2019.

Đáng chú ý, trong kế hoạch này, quận Tây Hồ tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy định về quản lý nhà nước trong công tác quản lý ATTP phù hợp với thực tiễn thuộc chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực được giao. Bảo đảm 100% cán bộ làm công tác ATTP các cấp được tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP; 100% các thông tin phản ánh về mất ATTP nông, lâm, thủy sản được xác minh, xử lý kịp thời.

Các đối tượng tham gia chuỗi giá trị ngành hàng từ người sản xuất, chế biến, lưu thông buôn bán đến người tiêu dùng được cơ quan chức năng quận phổ biến, hướng dẫn, vận động tuân thủ các quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Đồng thời, cơ quan chức năng quận phát hiện ngăn chặn, xử lý kịp thời việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản. Chấn chỉnh việc giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, ATTP, vận chuyển, buôn bán, bán lẻ động vật và sản phẩm động vật, giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại. Tăng cường lấy mẫu giám sát thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên diện rộng. Phát hiện, thuốc bảo vệ thực vật trên rau, củ, quả, chè,... kiểm soát tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản ô nhiễm, vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2018.

Tổ chức hậu kiểm việc tự công bố các sản phẩm nông, lâm, thủy sản của các tổ chức, cá nhân chế biến thực phẩm, tập trung vào các sản phẩm có nguy cơ mất ATTP cao, lồng ghép vớỉ công tác kiểm tra, lấy mẫu giám sát và việc thanh tra, kiểm tra đột xuất. Thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng những sản phẩm vi phạm để người tiêu dùng biết và xử lý nghiêm những đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật. Đẩy mạnh kiểm tra liên ngành, đột xuất về chất lượng vật tư nông nghiệp và vệ sinh ATTP. Tập trung truy xuất nguồn gốc thực phẩm tại các chợ đầu mối nông sản, chợ dân sinh có bán thực phẩm. Phát hiện vi phạm và xử lý theo quy định. Đồng thời xác định nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc và yêu cầu hướng dẫn khắc phục triệt để các lỗi của cơ sở vi phạm. Triển khai ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ đạt tỷ lệ cao.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật