Quận Tây Hồ: Xử phạt vi phạm hành chính 20 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm (20:59 14/04/2019)


HNP - Quận Tây Hồ vừa đánh giá kết quả công tác an toàn thực phẩm ngành Công Thương và Nông nghiệp quý I/2019 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác này quý II/2019.

Theo kết quả tổng hợp, số cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận Tây Hồ là 1.869 cơ sở. Trong đó: Số cơ sở sản xuất là 120 cơ sở; kinh doanh thực phẩm 568 cơ sở; dịch vụ ăn uống 473 cơ sở; thức ăn đường phố 708 cơ sở. Phân theo ngành: Y tế có 890 cơ sở; Công Thương 584 cơ sở; Nông nghiệp 395 cơ sở. Còn phân theo cấp quản lý, thành phố là 134 cơ sở; quận 320 cơ sở; phường 1.415 cơ sở. Đến nay, tỷ lệ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký cam kết ATTP toàn quận đạt 95%, trong đó: Y tế đạt 93%; Công Thương đạt 96%; Nông nghiệp đạt 100%.

Trong quý I, cơ quan chức năng quận đã kiểm tra 283 cơ sở, cụ thể: Đoàn liên ngành công tác ATTP quận kiểm tra 73 cơ sở (19 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 25 bếp ăn tập thể, 2 siêu thị, 27 cơ sở sản xuất, cơ sở sơ chế, bảo quản kinh doanh thực phẩm); đoàn liên ngành ATTP của 8 phường kiểm tra 210 cơ sở (78 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 41 cơ sở thức ăn đường phố, 63 cơ sở kinh doanh bánh kẹo và các mặt hàng tết, 9 cơ sở sản xuất thực phẩm, 28 cơ sở kinh doanh thực phẩm). Qua thanh tra, kiểm tra, cơ quan chức năng quận đã xử phạt vi phạm hành chính 20 cơ sở với tổng số tiền hơn 128,8 triệu đồng.

Nhìn chung, thời gian qua, quận Tây Hồ luôn quan tâm đến công tác ATTP. Trong đó, chú trọng công tác tuyên truyền, tập huấn và kiểm tra ATTP. Quận cũng tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ, phân công trách nhiệm cụ thể của các ban, ngành chức năng tham gia kiểm tra liên ngành; chất lượng kiểm tra được nâng cao, công tác kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành có sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm về ATTP.

Từ thực tế của địa phương, trong quý II/2019, quận Tây Hồ tiếp tục tăng cường các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tổ chức tập huấn kiến thức ATTP cho người quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Tăng cường công tác quản lý, tiếp tục tổ chức kiểm tra, kiểm soát thị trường đặc biệt là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của nhân dân. Huy động sự vào cuộc của các phòng, ngành, đoàn thể, đội ngũ cộng tác viên và cả cộng đồng để tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo ATTP. Thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định và phân cấp.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật