Huyện Ứng Hòa: Nhiều hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (21:02 14/04/2019)


HNP - Ngày 12/4, UBND huyện Ứng Hòa ban hành ban hành Kế hoạch số 87/KH-UBND, triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.

Theo kế hoạch, từ ngày 15/4 đến 15/5/2019, huyện Ứng Hòa triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng với nhiều hoạt động. Theo đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019; triển khai treo khẩu hiệu trên các trục đường; đưa tin trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và các xã, thị trấn.

Huy động các phương tiện truyền thông tại địa phương đặc biệt là hệ thống truyền thanh từ huyện đến các xã, thị trấn tham gia chiến dịch truyền thông về bảo đảm chất lượng, vệ sinh ATTP; tạo diễn đàn trao đổi sâu rộng giữa các nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp với quy định của pháp luật.

Trong dịp này, Mặt trận Tổ quốc huyện, các tổ chức xã hội huyện cũng đẩy mạnh truyền thông phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về ATTP; các tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định điều kiện vệ sinh ATTP và kiến thức khoa học về vệ sinh ATTP; tác hại của thực phẩm không an toàn; giám sát, hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng tạp chất, chất cấm, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, huyện Ứng Hòa phối hợp với các cơ quan tuyên truyền tổ chức thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về ATTP, trong đó công khai tên các cơ sở thực phẩm không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung thực phẩm an toàn. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, trách nhiệm của cộng đồng đặc biệt tập trung đẩy mạnh vai trò và trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm đối với công tác đảm bảo ATTP.

Ngoài ra, huyện Ứng Hòa thành lập 2 đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP trong dịp “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019 tại các xã, thị trấn; đồng thời phúc tra, giám sát các cơ sở thực phẩm do xã, thị trấn đã kiểm tra.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật