UBND huyện Chương Mỹ: Phát động Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019 (09:12 14/04/2019)


HNP - Chiều 12/4, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2019". 

Lãnh đạo UBND 32 xã, thị trấn ký cam kết đảm bảo ATTP


Theo đó, Tháng hành động vì ATTP năm 2019 được huyện Chương Mỹ thực hiện từ ngày 15/4 -15/5 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. 
 
Ngoài các hoạt động thường xuyên đảm bảo chất lượng ATTP, huyện Chương Mỹ coi Tháng hành động vì ATTP là điểm nhấn, là đợt cao điểm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông một cách chính xác, kịp thời, có trách nhiệm và trung thực về các vấn đề liên quan đến ATTP; Đề cao vai trò trách nhiệm của các tổ chức., cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP.
 
Đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát hậu kiểm tại các xã, thị trấn trọng điểm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, UBND các cấp, các tổ chức xã hội, người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về sản xuất, kinh doanh thực phẩm góp phần giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kém chất lượng gây ra. Sau khi phát động, lãnh đạo UBND 32 xã, thị trấn đã thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP với Ban chỉ đạo của huyện. 
 
Cũng tại hội nghị, UBND huyện Chương Mỹ đã triển khai kế hoạch liên ngành trong Tháng hành động. Theo đó, UBND huyện đã tổ chức thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các bếp ăn tập thể trên địa bàn, nhất là kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú của các trường học.

Minh Thân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật