Long Biên triển khai kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết (22:03 09/04/2019)


HNP - Ngày 3/4, UBND quận Long Biên ban hành Kế hoạch số 175/KH-UBND về phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn quận năm 2019.

Năm 2019, quận đặt mục tiêu số ca mắc SXH không vượt quá 90 trường hợp; Không để xảy ra ổ dịch quy mô phường trở lên; Không để bệnh nhân tử vong do SXH.

Để đạt mục tiêu trên, quận Long Biên yêu cầu Trung tâm Y tế quận giám sát chặt chẽ tình hình dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh được phân cấp, tại cộng đồng để khoanh vùng và xử lý kịp thời; Triển khai hoạt động xử lý triệt để ổ dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế; Thành lập và duy trì đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về SXH.
 
Phòng Giáo dục & Đào tạo chỉ đạo các trường học triển khai tốt các hoạt động vệ sinh môi trường; tuyên truyền về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân và phòng, chống SXH cho phụ huynh học sinh và học sinh; tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong khu vực trường học vào ngày phường tổ chức chiến dịch tổng vệ sinh môi trường; theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh, kịp thời thông báo cho trạm Y tế phường hoặc TTYT quận về các trường hợp mắc/nghi ngờ mắc SXH.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, LĐLĐ quận, các ngành đoàn thể khác của quận tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, diệt muỗi và bọ gậy tại nơi ở, nơi làm việc; Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, hội viên tích cực tham gia triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tham gia tổng vệ sinh môi trường tại phường và các khu dân cư; duy trì việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại các cơ quan, xí nghiệp, khu dân cư, hộ gia đình khi dịch có nguy cơ lan rộng.

UBND các phường thành lập mạng lưới cộng tác viên phòng, chống SXH, Đội xung kích diệt bọ gậy và Tổ giám sát phòng, chống dịch SXH theo hướng dẫn của Sở Y tế; Chủ động rà soát, lập danh sách các địa điểm nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh trên địa bàn các phường. Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp xử lý môi trường. Đồng thời, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi không thực hiện hoặc từ chối thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt trùng, tẩy uế trong vùng có dịch.


Nhật Minh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t