Quận Đống Đa: Tọa đàm về thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại giữa chính quyền và nhân dân (14:48 09/04/2019)


HNP - Sáng 9/4, Quận ủy Đống Đa tổ chức Hội nghị tọa đàm trao đổi kinh nghiệm việc triển khai, thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn quận.

Quang cảnh hội nghị


Qua 2 năm triển khai thực hiện Quyết định số 2200-QĐ/TU ngày 25/5/2017 của Thành ủy Hà Nội về ban hành “Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội” đã giúp cấp ủy, chính quyền từ quận đến cơ sở trực tiếp lắng nghe những phản ánh trung thực, khách quan của các đoàn thể, Nhân dân. Trên cơ sở đó, đánh giá được kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ, kịp thời phát hiện những bất cập trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để điều chỉnh cho phù hợp. Nội dung đối thoại đã đi vào trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vấn đề Nhân dân trên địa bàn quận quan tâm.
 
Trong 2 năm 2017 và năm 2018, quận đã tổ chức 2 hội nghị đối thoại định kỳ cấp quận với 620 đại biểu tham dự và đóng góp 84 ý kiến; 100% các phường đã xây dựng kế hoạch đối thoại và tổ chức 41 hội nghị đối thoại với 4.235 lượt đại biểu tham dự, đóng góp 591 ý kiến. Sau mỗi hội nghị tiếp xúc đối thoại, Ban Thường vụ Quận ủy đều chỉ đạo ban hành rộng rãi, công khai các văn bản để Nhân dân biết và cùng theo dõi tiến độ trả lời, thực hiện giám sát.
 
Tại tọa đàm, các đại biểu đều đánh giá, việc thực hiện tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân mà quận thực hiện trong thời gian qua đã góp phần tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ giữa cấp ủy, chính quyền và người dân. Việc lắng nghe, đối thoại với Nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền ngày càng trở nên cần thiết, quan trọng và được người dân trong quận đồng tình, hoan nghênh. Ngoài ra, các đại biểu cũng cho rằng, việc thực hiện tiếp xúc, đối thoại cũng đã góp phần thúc đẩy tiến độ giải quyết kiến nghị của Nhân dân của cấp có thẩm quyền; giảm tải các vấn đề phát sinh phức tạp gây bức xúc trong Nhân dân ngay từ cơ sở.
 
Tiếp thu các ý kiến tham luận tại tọa đàm, Ban Dân vận Quận ủy sẽ tổng hợp và tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy những chỉ đạo cụ thể để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả thực hiện tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trong thời gian tới.

Quỳnh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật