Hoàng Mai: Ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và vệ sinh ATTP năm 2019 (14:38 09/04/2019)


HNP - Sáng 9/4, Hội Chữ thập đỏ Thành phố phối hợp với UBND quận Hoàng Mai tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết và ATTP năm 2019.

Các lực lượng quận Hoàng Mai phun mù nóng diệt muỗi


Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn quận Hoàng Mai ghi nhận 16 ca mắc Sốt xuất huyết (tăng 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2018), 95 người mắc bệnh Sởi và 40 người sốt phát ban nghi Sởi, 5 người mắc tay chân miệng,… Đây là những bệnh có thể phòng chống được bằng nhiều biện pháp như: Tiêm vắc xin, ngủ màn phòng muỗi đốt, vệ sinh môi trường sạch sẽ…  Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai nhấn mạnh, công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh ATTP là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, lâu dài được quận quan tâm, nhằm đảm bảo sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Chính vì thế, việc tổ chức lễ ra quân nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và Nhân dân cùng tham gia công tác này.
 
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái yêu cầu các ngành liên quan, UBND các phường phối hợp, triển khai tiêm vét vắc xin phòng bệnh Sởi, đảm bảo đạt trên 95%; xây dựng kế hoạch và triển khai các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó, tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức của Nhân dân; tổ chức các chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun hóa chất xử lý các ổ dịch,… tổ chức giám sát dịch, khoanh vùng, xử lý kịp thời khi có dịch bệnh phát sinh.
 
Trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, yêu cầu tăng cường tuyên truyền, giáo dục, tập huấn kiến thức ATTP cho người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn; hướng dẫn người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, những cơ sở kinh doanh thực phẩm không đảm bảo vệ sinh… Cùng với đó, quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật.
 
Tại lễ ra quân, Hội Chữ thập đỏ Thành phố đã phát màn cho Hội Chữ thập đỏ 14 phường của quận Hoàng Mai để trao tặng sinh viên, công nhân lao động trong các khu nhà trọ để phòng muỗi đốt, phòng chống dịch bệnh.
 
Ngay sau lễ ra quân, các lực lượng chức năng của quận Hoàng Mai đã triển khai đi phun hóa chất diệt muỗi, phun mù nóng diệt muỗi, trứng muỗi trên địa bàn các phường.

Nguyễn Văn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật