Thanh Oai tăng cường quản lý việc kinh doanh sử dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản (14:48 09/04/2019)


HNP - Ngày 8/4, UBND huyện Thanh Oai có Văn bản số 419/UBND-KT về việc tăng cường quản lý việc kinh doanh sử dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản.

Theo đó để đẩy mạnh việc nuôi trồng thủy sản có hiệu quả và đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người nuôi trồng thủy sản về việc dùng hóa chất, kháng sinh, về nguồn gốc và tác dụng trong nuôi trồng thủy sản. Hướng dẫn cho người nuôi tránh trường hợp sử dụng hóa chất, kháng sinh không đúng lúc, không đúng cách, không đúng loại gây ô nhiễm và làm suy thoái môi trường. Tuyên truyền các danh mục, hóa chất, kháng sinh cấm sử dụng trong nuôi trồng thủy sản trên phương tiện truyền thanh của địa phương.
 
Đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất giống, các hộ nuôi trồng thủy sản sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh dùng trong nuôi trồng thủy sản. Xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh và sử dụng các loại hóa chất, kháng sinh cấm hoặc các hóa chất, kháng sinh không rõ nguồn gốc, không có tên trong danh mục thuốc thú y, thủy sản được lưu hành tại Việt Nam do Bộ NN&PTNT ban hành tại phụ lục 1C thông tư 10/2016/TT-BNNPTNT ngày 01/6/2016.
 
Tăng cường công tác quản lý giám sát dịch bệnh tại các ao nuôi, vùng nuôi trồng thủy sản. Khi có dấu hiệu thủy sản chết bất thường cần báo cáo kịp thời về Phòng Kinh tế, Trạm Chăn nuôi và Thú y để phối họp xử lý; Giám sát việc sử dụng hóa chất, kháng sinh, chế phẩm xử lý môi trường tại các hộ nuôi trồng thủy sản. Đẩy mạnh việc bảo vệ môi trường và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại địa phương.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật