Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức PCCC trên địa bàn quận Đống Đa (22:06 09/04/2019)


HNP - Ngày 5/4, UBND quận Đống Đa ban hành Kế hoạch số 115/KH-UBND về việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn Quận giai đoạn 2019-2021.

Theo đó, quận tập trung tuyên truyền tới toàn thể lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, phòng, ban, ngành và đoàn thể; Người sử dụng lao động, người đứng đầu cơ sở; Cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, lực lượng vũ trang, học sinh và sinh viên; Người lao động trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; Người dân trên địa bàn Quận.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác PCCC&CNCH. Vai trò, trách nhiệm, nghĩa vụ của toàn dân trong công tác PCCC&CNCH. Kiến thức phổ thông, khoa học, lý luận về PCCC&CNCH. Thông tin về hoạt động PCCC&CNCH của các cấp, ngành và lực lượng Công an; phản ánh về tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới. Các nguy cơ, nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng ngừa, kỹ thuật thoát nạn và xử lý khi có cháy nổ xảy ra. Biểu dương và nhân rộng gương người tốt, việc tốt trong công tác PCCC&CNCH. Tổ chức giao lưu, giải đáp, hướng dẫn những thắc mắc của người dân về các vấn đề liên quan đến công tác PCCC&CNCH.
 
Công tác tuyên truyền sẽ được thực hiện bằng nhiều hình thức như trên các phương tiện truyền thông đại chúng, niêm yết tại nơi tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan Nhà nước, trụ sở, bảng tin của cơ quan, tổ chức và khu dân cư các bảng nội quy về PCCC; treo băng rôn, hình ảnh, pa nô, áp phích, tranh cổ động, tờ rơi, xe thông tin lưu động, in, dán logo trên phương tiện giao thông công cộng, nhà ga,...

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật