Thanh Xuân: Các mẫu xét nghiệm thức ăn đều đảm bảo, trong ngưỡng an toàn (15:06 06/04/2019)


HNP - Ngày 5/4, đại diện UBND Thanh Xuân cho biết, các mẫu thực phẩm trong bữa ăn bán trú ngày 29/3 của Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm có kết quả đảm bảo và trong ngưỡng an toàn.

Khu vực bếp ăn Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc


Trước đó, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc cho biết, ngày 30/1, sau khi nhận phản ánh một số trường hợp học sinh Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc biểu hiện rối loạn tiêu hóa khi ở nhà, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận, lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc đã đến trường làm việc và kiểm tra bữa ăn bán trú ngày 29/3. Bữa ăn hôm đó gồm: Bún, giò, gà, bánh bông lan cuộn kem và sữa học đường, nhà trường đã niêm phong mẫu thức ăn, gửi đi xét nghiệm.
 
Ngoài ra, nhà trường đã mời một số phụ huynh đến gặp gỡ, trao đổi về thực đơn. Trong buổi gặp gỡ, một số phụ huynh vắng mặt, một số cho biết tình trạng học sinh đã ổn định. Các giáo viên và phụ huynh phản ánh, không có học sinh nào phải nhập viện. Có 2 học sinh được gia đình đưa đến bệnh viện kiểm tra, kết quả xét nghiệm bình thường. Thứ Hai (ngày 1/4), các học sinh đến trường hoàn toàn bình thường.
 
Ngày 5/4, các mẫu thực phẩm gửi xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế) đã có kết quả. Các mẫu được gửi đi xét nghiệm gồm: Bún, giò, thịt gà, nước canh, bánh bông lan cuộn kem, sữa học đường, nước uống đóng chai Lavie.
 
Theo Trưởng phòng Y tế quận Thanh Xuân Phạm Hồng Diệp: Các mẫu thực phẩm bữa ăn bán trú ngày 29/3 của Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật xét nghiệm kết quả đảm bảo và trong ngưỡng an toàn.
 
Theo bà Đỗ Thị Tố Nga, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc, có khả năng một số học sinh bụng yếu do ăn bún lạnh, sau đó, ăn bánh bông lan cuộn kem và uống sữa. Đây là sơ suất, nhà trường sẽ rà soát và điều chỉnh lại thực đơn phù hợp. Thực đơn hàng ngày sẽ được công khai trên website của trường. Phụ huynh có thể đến trường để cùng tham gia giám sát bữa ăn của các con.
 
Được biết, UBND quận Thanh Xuân trước đây đã ban hành Công văn số 345/UBND-VP, ngày 21/3/2019, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học trước tình hình dịch bệnh. UBND quận yêu cầu các đơn vị tăng cường năng lực tự quản lý, chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong trường học; Hiệu trưởng các trường công lập thuộc quận: Thành lập tổ kiểm soát vệ sinh ATTP của nhà trường để kiểm tra, giám sát nguồn gốc và chất lượng thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của nhà trường.
 

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t