Đoàn công tác huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng thăm và làm việc tại huyện Ứng Hòa (09:52 15/03/2019)


HNP - Chiều 14/3, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm công tác với lãnh đạo huyện Ứng Hòa.

Làm việc tại huyện, đồng chí Hoàng Thanh Hải, Bí thư Huyện ủy Lâm Hà đã thông báo tóm tắt về lịch sử hình thành, kết quả phát triển kinh tế-xã hội của huyện Lâm Hà qua chặng đường hơn 30 năm thành lập và phát triển. Lâm Hà là huyện kinh tế mới và vùng đồng bào dân tộc của tỉnh Lâm Đồng. Hai chữ “Lâm” - “Hà” biểu hiện cho tình đoàn kết, gắn bó thủy chung giữa Lâm Đồng và Hà Nội. Năm 1987, huyện Lâm Hà được thành lập trên cơ sở sát nhập hai vùng kinh tế mới của Hà Nội với 5 xã khác của huyện Đức Trọng. Sau hơn 30 năm thành lập, huyện Lâm Hà đã vượt qua nhiều khó khăn, xây dựng huyện ngày càng giàu về kinh tế, mạnh về chính trị, đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao, trở thành một trong những huyện nằm trong tốp đầu về phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện Ứng Hòa cũng thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện thời gian qua. Nhờ tranh thủ sự chỉ đạo, quan tâm của Thành phố và phát huy những thế mạnh của địa phương, trong những năm qua, huyện Ứng Hòa đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Kinh tế xã hội có bước phát triển tích cực, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, diện mạo của huyện ngày càng khang trang hơn. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện đã có 19/28 xã được thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2019, huyện phấn đấu có thêm 06 xã đạt chuẩn NTM. Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa xã hội, y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện đảm bảo, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được ổn định.

Trong không khí thân tình cởi mở, các đồng chí lãnh đạo huyện Ứng Hòa và huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác và mong muốn trong thời gian tới, 2 huyện tiếp tục giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ, học hỏi trong công tác lãnh đạo chỉ đạo điều hành và phát triển kinh tế xã hội của hai huyện.

Nhân dịp này, đoàn lãnh đạo huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm quan mô hình nuôi gà đẻ và mô hình trồng rau trong nhà kính tại xã Sơn Công.


Thu Huyền


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật