Quận đoàn Long Biên hoàn thành 100% việc thu thập dữ liệu bản đồ số (14:07 14/03/2019)


HNP - Sáng 14/3, Quận đoàn Long Biên tổ chức đánh giá kết quả thu thập dữ liệu bản đồ số thuộc Dự án Hệ tri thức Việt số hóa - “Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam”.

Trao thưởng cho tổ chức đoàn cơ sở hoàn thành sớm việc thu thập dữ liệu


Trước đó, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai nội dung “Đẩy mạnh triển khai Dự án Nền tảng dữ liệu Bản đồ số Việt Nam”. Đây là nền tảng bản đồ của người Việt, cũng như là cơ sở để các doanh nghiệp có thể sử dụng nhằm tạo ra các ứng dụng trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, văn hóa, du lịch… Thông qua Bản đồ số Việt Nam, người dùng dễ dàng tìm và được chỉ đường cụ thể đến các địa chỉ cần tìm bao gồm các cơ quan hành chính, trường học, văn hóa, y tế, giáo dục, các địa danh du lịch, cửa hàng… và cả địa chỉ nhà dân.

Quận đoàn Long Biên đã huy động gần 3.000 lượt đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận tham gia đăng nhập, thu thập dữ liệu. Chỉ trong 15 ngày, đã hoàn thành 100% việc thu thập dữ liệu, với con số ấn tượng 61.025 địa chỉ bao gồm: Các cơ quan hành chính, nhà dân độc lập, cửa hàng, các cơ sở y tế, trường học... trên toàn quận tính đến thời điểm ngày 10/3/2019.

Bí thư Quận đoàn Long Biên Tăng Quang Huy cho biết “Trong thời kỳ 4.0, dữ liệu bản đồ càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là đối với những ứng dụng liên quan đến tìm kiếm thông tin, tìm đường, tìm địa chỉ trên địa bàn quận nói riêng và toàn quốc nói chung; việc xây dựng một hệ thống dữ liệu của riêng quận, vừa đảm bảo phục vụ yêu cầu trong việc quản lý, vừa đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin, địa chỉ của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân. Đây thực sự là nhiệm vụ chính trị và đầy ý nghĩa của Tuổi trẻ quận”.


Đông Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật