Phúc Thọ tăng cường công tác phòng chống dịch Sởi (14:06 14/03/2019)


HNP - Ngày 12/3, UBND huyện Phúc Thọ có Công văn số 260/UBND-YT về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Sởi.

Theo đó, huyện yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để tăng cường nhận thức cho nhân dân về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các biện pháp phòng, chống dịch sởi, lợi ích của tiêm vắc xin phòng bệnh.
 
Các đơn vị ngành y tế thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn phòng chống dịch: Chủ động nắm tình hình, dự báo dịch bệnh, giám sát chặt chẽ tình hình dịch trên địa bàn, khoanh vùng, xử lý dịch kịp thời (nếu có dịch xảy ra) không để dịch lây lan; đảm bảo thu dung, cấp cứu, cách ly, điều trị bệnh theo quy định.
 
Trung tâm Y tế huyện chủ động nắm tình hình dịch bệnh, phát hiện kịp thời khi có ca bệnh để khoanh vùng xử lý. Rà soát trẻ em trong diện tiêm chủng, tiếp tục thực hiện tiêm chủng đảm bảo đủ mũi vắc xin theo quy định đặc biệt là các đối tượng chưa được tiêm trong chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị phòng chống dịch. Chỉ đạo bộ phận, cán bộ phụ trách chủ động điều tra, giám sát, khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch không cho dịch lan rộng.
 
Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường Mầm non, Tiểu học phối hợp với trạm y tế xã trên địa bàn thực hiện rà soát tiền sử tiêm chủng của các trẻ đang theo học tại trường, đối với những trẻ chưa được tiêm chủng đầy đủ, nhà trường khuyến cáo để phụ huynh cho trẻ đi tiêm chủng để chủ động phòng bệnh. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao phối hợp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh đặc biệt bệnh sởi.
 
UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; Chủ tịch UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động thông báo cho cơ quan chuyên môn các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị, không tự ý điều trị tại nhà. Huy động các ban, ngành, cộng đồng tham gia hoạt động vệ sinh môi trường vào sáng thứ Bảy hàng tuần để phòng chống dịch bệnh.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật