Đống Đa thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2019 (08:23 14/03/2019)


HNP - Ngày 11/3, UBND quận Đống Đa ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2019.

Theo đó, quận đặt mục tiêu ít nhất 50% người dân tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em được tiếp cận các thông tin có kiến thức pháp luật về phòng, chống mua bán người, kỹ năng xử lý các tình huống liên quan đến mua bán người; trên 85% phường nhận và triển khai tài liệu hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật, tài liệu truyền thông thay đổi hành vi về phòng, chống mua bán người.
 
100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được các cơ quan chức năng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn; 100% thông tin liên quan mua bán người chuyển đến cơ quan có thẩm quyền được phân loại, xử lý và các vụ việc có dấu hiệu tội phạm mua bán người được xác minh theo luật định; đạt 95% số vụ án mua bán người được truy tố và xét xử trên tổng số vụ do Viện kiểm sát, Tòa án thụ lý; tăng từ 2% tỷ lệ khởi tố điều tra các vụ án mua bán người trên tổng số các vụ việc được phát hiện so với năm 2018.
 
Đồng thời, 100% các trường hợp đã tiếp nhận được tiến hành các thủ tục xác minh, xác định nạn nhân, được hưởng các chế độ hỗ trợ theo quy định của pháp luật; 100% nạn nhân đã tiếp nhận được tiến hành thủ tục xác minh, xác định, bảo vệ và có nhu cầu  được hỗ trợ theo quy định của pháp luật.
 
Để thực hiện được mục tiêu trên, quận tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Chương trình 130/CP năm 2019 và giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn quận đảm bảo các mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đổi mới hình thức tuyên truyền, đảm bảo nội dung phong phú, thiết thực, có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức của người dân, nhất là phụ nữ, trẻ em, ít được tiếp xúc với thông tin về phòng, chổng tội phạm nói chung và phòng, chống tội phạm mua bán người nói riêng. Kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình điểm, hiệu quả, kinh nghiệm hay về phòng, chống tội phạm mua bán người.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật