Huyện Thanh Trì phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” (16:22 09/02/2019)


HNP - Ngày 9/2 (tức mùng 5 Tết Kỷ Hợi 2019), tại Dự án xây dựng Khu tưởng niệm Danh nhân Chu Văn An, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có lãnh đạo, Huyện ủy, UBND, HĐND huyện Thanh Trì và đại diện các sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giáo dục và Đào tạo cùng cán bộ, nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham gia Tết trồng cây ở huyện Thanh Trì


Tại lễ phát động, cán bộ, nhân dân huyện Thanh Trì đã trồng 100 cây sấu trong khuôn viên Dự án Khu tưởng niệm Danh nhân Chu Văn An. Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Đặng Đức Quỳnh cho biết: Phong trào trồng cây mỗi độ Tết đến xuân về luôn được các cấp, ngành của huyện Thanh Trì đặc biệt quan tâm và trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Để thực hiện tốt “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, xuân Kỷ Hợi năm 2019, huyện Thanh Trì đã tuyên truyền, vận động các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây, tham gia bảo vệ cây xanh góp phần để quê hương ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Ông Đặng Đức Quỳnh cho biết thêm, Tết trồng cây là hoạt động thường niên và trở thành nét đẹp truyền thống của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Trì. Riêng Năm 2018, toàn huyện Thanh Trì đã trồng được 18.500 cây xanh và 5km đường hoa, tổ chức hàng chục đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường với sự tham gia của 20.000 lượt người. Thông qua, Tết trồng cây đầu xuân nhằm tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa và nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Năm 2019, huyện Thanh Trì phấn đấu trồng 12.000 cây xanh các loại, trong đó có 5.000 cây xanh đô thị, cây bóng mát và 5.000 cây ăn quả giá trị kinh tế cao.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật