Hai Bà Trưng đảm bảo an toàn thực phẩm trong Tết, Lễ hội Xuân năm 2019 (14:46 09/02/2019)


HNP - Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm, nhất là trong dịp Tết và Lễ hội Xuân năm 2019, thời gian qua, quận Hai Bà Trưng để tăng cường hoạt động thanh kiểm tra và triển khai các giải pháp quản lý.

Quận Hai Bà Trưng hiện quản lý 3.785 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 20 phường và 03 chợ hạng I, II. Trong đó ngành y tế quản lý 2.029 cơ sở, ngành Công thương quản lý 933 cơ sở, ngành Nông nghiệp quản lý 823 cơ sở, cụ thể: Số cơ sở sản xuất: 133 cơ sở; Số cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.249 cơ sở; Số cơ sở dịch vụ ăn uống: 1.226 cơ sở; Số bếp ăn tập thể, căng tin: 218 cơ sở; Số cơ sở thức ăn đường phố và chợ: 959 cơ sở; 07 chợ, 04 trung tâm thương mại, 66 siêu thị.

Từ ngày 1/1/2019 - 18/01/2019, quận đã tổ chức khám sức khỏe cho 110 chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống; cấp giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 25 chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, cấp 10 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; tham gia với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho 04 cơ sở dịch vụ ăn uống,

Bên cạnh đó, quận duy trì 02 đoàn liên ngành kiểm tra ATTP, 20 đoàn liên ngành kiểm tra ATTP phường kiểm tra định kỳ, đột xuất, theo chuyên đề, theo yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đoàn 389 quận thanh, kiểm tra phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP quận kiểm tra công tác quản lý về ATTP; công tác ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019 tại 16/16 phường, 02/02 Ban quản lý chợ và 03/03 Trung tâm thương mại đã kiện toàn Ban chỉ đạo, đoàn liên ngành kiểm tra ATTP; xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ATTP; kế hoạch đảm bảo ATTP đợt cao điểm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân; điều tra, cập nhật danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống; tiếp tục kiểm tra các đơn vị còn lại.

Kết quả, từ ngày 27/12/2018 - 15/01/2019, toàn quận kiểm tra 124 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử phạt: 156 triệu đồng đối với 18 cơ sở; hủy 289 sản phẩm bánh kẹo, 04kg thịt gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ với giá trị hàng hóa 22,860 triệu đồng, trong đó: Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP quận kiểm tra được 21 cơ sở, xử phạt: 139 triệu đồng 16 cơ sở; Đội quản lý thị trường số 5 kiểm tra 01 cơ sở, xử phạt 15 triệu đồng và hủy 289 sản phẩm bánh kẹo, 04kg thịt gia súc, gia cầm không nguồn gốc, xuất xứ với giá trị hàng hóa là 22,860 triệu đồng.

Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP 20 phường kiểm tra được 102 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử phạt: 2 triệu đồng/01 cơ sở; hủy 04kg thịt gia súc, gia cầm không nguồn gốc, xuất xứ.

Để tiếp tục duy trì những kết quả đạt được, quận Hai Bà Trưng sẽ xây dựng và triển khai Đề án mô hình điểm “Tuyến phố văn minh ATTP” tại 20 phường trên địa bàn quận giai đoạn 2019-2020;  Tiếp tục thực hiện đề án thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây. Đồng thời, tiếp tục triển khai nhân rộng mô hình ATTP tại tuyến phố văn minh Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân và các sáng kiến, đề tài, mô hình điểm về ATTP; Đăng ký sáng kiến cấp Thành phố về rút ngắn quy trình cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP ngành y tế từ 15 ngày xuống còn 13 ngày.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật