Sẵn sàng xử lý các sự cố về ATTP và y tế trong dịp Tết và lễ hội Xuân 2019 trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (13:29 12/01/2019)


HNP - UBND quận Hai Bà Trưng vừa ban hành Kế hoạch số 22/UBND-YT về việc tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ, Hội Xuân năm 2019.

Để chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ, Hội Xuân 2019, UBND quận đề nghị các phòng, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân quận và Chủ tịch UBND các phường thực hiện tốt các nội dung sau:

Thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết, công văn, kế hoạch của Trung ương, Thành phố, Quận về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch, hành nghề y dược ngoài công lập và nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ, Hội Xuân 2019.

Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục để nâng cao kiến thức, thực hành của người dân về bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Khi phát hiện có sự cố về y tế, an toàn thực phẩm, dịch bệnh bùng phát cần báo ngay về quận (qua Phòng Y tế) để có biện pháp xử lý kịp thời.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở hành nghề y dược ngoài công lập, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, xoa bóp, làm đẹp và ổn định giá dịch vụ y tế, ổn định giá thuốc trong dịp Tết và Lễ, Hội xuân 2019. Phát hiện sớm và xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm theo quy định của pháp luật. Tăng cường công tác tự kiểm tra, giám sát, phát hiện tại cộng đồng.

UBND quận yêu cầu các đơn vị chủ động, chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị, vật tư trong giám sát nguy cơ và sẵn sàng xử lý nhanh, có hiệu quả các sự cố về an toàn thực phẩm, sự cố về y tế.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật