Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Thương mại làng nghề Vạn Phúc (05:56 09/11/2018)


HNP - Tối 8/11, quận Hà Đông tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Thương mại làng nghề Vạn Phúc với chủ đề “Vạn Phúc - sắc lụa nghìn năm”. Tuần lễ diễn ra từ ngày 8 đến ngày 14/11/2018.

Khu bán lụa Vạn Phúc được trang hoàng bắt mắt thu hút rất đông du khách


Chương trình gồm 3 phần chính: Lễ, Hội và Thương mại quảng bá làng nghề. Trong đó, phần Lễ diễn ra vào ngày 8/11 với chủ đề "Vạn Phúc dấu xưa", tổ chức rước tâm linh văn hóa làng nghề; phần Hội là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian diễn ra xuyên suốt trong cả thời gian tổ chức để thu hút khách du lịch đến với làng nghề; phần thương mại - quảng bá làng nghề tổ chức những gian hàng trưng bày và bán những sản phẩm lụa truyền thống của Vạn Phúc đến 23h đêm mỗi ngày trong Tuần văn hóa du lịch.

Bên cạnh các hoạt động chính, trong thời gian diễn ra sự kiện, còn có một số hoạt động bên lề như phố ẩm thực; phố hoa sinh vật cảnh; phố đồ cổ - xưa; hoạt động giao lưu thương mại giữa các làng nghề truyền thống... Các hoạt động bên lề sẽ được bố trí thành các tuyến phố đi bộ, với hình thức kinh doanh lưu động, văn minh; tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm kinh doanh của người dân trên địa bàn, đồng thời mời các làng nghề truyền thống của Hà Nội và các tỉnh về tham dự.

Trưng bày quá trình dệt lụa từ tơ tằm

Vạn Phúc hiện có 785 hộ dân làm nghề dệt, chiếm gần 60% trên tổng số hộ sinh sống tại làng nghề. Hàng năm, Vạn Phúc sản xuất từ 2,5 đến 3 triệu m2 vải, chiếm 63% doanh thu của toàn bộ làng nghề (khoảng 27 tỷ đồng). Hiện nay, Vạn Phúc có trên 1.000 máy dệt và hàng ngày có khoảng 400 lao động thời vụ từ quanh vùng đến đây làm việc. Cửa hàng bán lụa tơ tằm mọc lên ngày càng nhiều, hình thành ba dãy phố lụa với trên 100 cửa hàng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.


Huy Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật