Đống Đa tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (05:53 09/11/2018)


HNP - Ngày 5/11, UBND quận Đống Đa ban hành Kế hoạch số 208/KH-UBND về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ mùa hanh khô và Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, UBND quận sẽ đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC, các quy định của Luật PCCC, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Bộ Công an, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội về công tác PCCC, CNCH. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo các biện pháp an toàn PCCC cho đội PCCC cơ sở, đội PCCC dân phòng và toàn bộ nhân dân để cán bộ và nhân dân trên địa bàn quận nâng cao ý thức tự giác, chấp hành tốt các quy định về PCCC.

Chỉ đạo công an quận, xây dựng và triển khai các kế hoạch kiểm tra theo các chuyên ngành, chuyên đề, trong đó, tập trung vào các cơ sở trọng điểm, nơi tập trung đông nguời, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các cơ sở kinh doanh xăng dầu, khí đốt hóa lỏng (gas), điện, các cơ sở có tính chất nguy hiểm cháy nổ cao, các khu dân cư có khả năng dễ xảy ra cháy nổ, các ngày lễ, Tết diễn ra trong nhũng tháng cuối năm 2018, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019... Hướng dẫn cơ sở khắc phục các tồn tại thiếu sót về PCCC, kiên quyết xử lý các cơ sở cố tình sai phạm các quy định về PCCC. Chủ trì kiểm tra liên ngành và kiểm tra định kỳ để phát hiện và xử lý các vi phạm về công tác PCCC đối với các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, cụm dân cư trên địa bàn quận Đống Đa. Kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu một số cơ sở, địa phương trong tổ chức thực hiện công tác PCCC được Luật PCCC quy định và việc giải quyết những vấn đề cấp bách, bức xúc về PCCC thuộc địa phương, cơ sở quản lý.

UBND các phường, tổ chức kiểm tra theo trách nhiệm được giao, mở các lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của lực lượng PCCC cơ sở, dân phòng, tiếp tục củng cố, nâng cao hoạt động của lực lượng này có chiều sâu, hiệu quả và thiết thực. Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh ngăn chặn cháy nổ trên địa bàn quận, rà soát các phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở trọng điểm và tổ chức diễn tập theo quy định. Tăng cường việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở trên địa bàn trọng điểm của quận. Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng các phương tiện chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ được trang bị thường trực ở mức cao nhất. Kiểm tra, bảo dưỡng các nguồn nước phục vụ chữa cháy, hệ thống thông tin liên lạc. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo theo quy định.


Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật