Huyện Chương Mỹ tổ chức sơ kết công tác phòng, chống thiên tai (16:21 14/09/2018)


HNP - Sáng 14/9, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức sơ kết công tác phòng, chống thiên tai qua cơn bão số 3, số 4; Thảo luận các biện pháp phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

UBND huyện Chương Mỹ khen thưởng các đơn vị


Theo báo cáo của UBND huyện, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn huyện đã có mưa lớn kéo dài. Đặc biệt, ngày 30/7/2018, mưa lớn gây ngập, tràn toàn tuyến đê Bùi 2 và các tuyến đê bao, uy hiếp đê tả Bùi. Khu Bùi Xá (thị trấn Xuân Mai) và các khu vực trũng, thấp thuộc các xã Tân Tiến, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tốt Động bị ngập sâu. Được sự giúp đỡ của các lực lượng công an, quân đội đã kịp thời triển khai phương án sơ tán, cứu dân, kê kích tài sản đảm bảo an toàn. Huyện đã chỉ đạo Công an huyện phối hợp với lực lượng an ninh các xã, thị trấn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không xảy ra tệ nạn xã hội, trộm cắp tài sản của nhân dân.
 
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động trên 600 cán bộ chiến sỹ, cùng đông đảo lực lượng dân quân và nhân dân các xã dọc tuyến đê tả Bùi tham gia hộ đê chống tràn. Kết quả với tinh thần trách nhiệm tích cực nên toàn tuyến đê tả Bùi được bảo vệ thành công và đảm bảo an toàn. Trong thời gian mưa lũ, UBND huyện đã huy động trên 1.300 cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn. Các đơn vị đã sử dụng nhiều loại phương tiện (xe tải, xe cứu thương, xuồng máy) tham gia cứu hộ.

UBND huyện đã yêu cầu Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Hùng Linh tham gia cứu hộ các đoạn đê xung yếu thuộc đê Bối tả Bùi dài 2.000m (xã Thanh Bình); đê Hữu Bùi dài 100m (xã Mỹ Lương); đê Bùi 2 dài 2.000m (xã Nam Phương Tiến); đê Đông Dâu dài 300m (xã Hoàng Văn Thụ). Huy động Công ty Đầu tư xây dựng SHB Việt Nam thực hiện xử lý đổ bê tông đoạn đê hữu Bùi, thôn Yên Trình, xã Hoàng Văn Thụ..
 
Ngoài ra, các xã thị trấn đã huy động trên 6.321 lượt người tham gia thực hiện công tác phòng chống thiên tai. Công tác hỗ trợ người dân vùng lũ được thực hiện nhanh chóng kịp thời, tránh được tình trạng người dân bị đói, thiếu lương thực hay thiếu nước sinh hoạt. Công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm. Trong đợt lũ vừa qua, huyện Chương Mỹ đã tiếp nhận được hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, cá nhân từ trung ương tới thành phố là 7,8 tỷ đồng.
 
Theo kế hoạch, trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, xây dựng phương án tổ chức lực lượng cứu hộ đê, cùng với các xã, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị tổ chức lực lượng tuần tra canh gác đê, lực lượng xung kích tập trung, xung kích tại chỗ và lực lượng dự bị động viên, thực hiện tốt công tác hiệp đồng tác chiến với các lực lượng vũ trang trong thực hiện phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Chủ động phương án tổ chức lực lượng cứu hộ đê, bảo vệ người và tài sản, đảm bảo trật tự an ninh, an toàn xã hội khi có thiên tai.
 
Huyện sẽ chủ động phương án đảm bảo giao thông thông suốt và phương tiện sơ tán người, tài sản khi có tình huống xấu xảy ra. Có kế hoạch và biện pháp kịp thời đảm bảo về trường lớp, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cho các nhà trường.

Lê Tâm


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật