Quận Long Biên: Thăm, tặng quà nhân ngày thảm họa Da cam Việt Nam 10/8 (04:29 11/08/2018)


HNP - Ngày 10/8, UBND quận Long Biên tổ chức thăm, tặng quà Hội nạn nhân chất dộc Da cam quận và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học nhân kỷ niệm 57 năm Ngày thảm họa Da cam Việt Nam (10/8/1961-10/8/2018).

Phó Chủ tịch Quận Đinh Thị Thu Hương thăm, tặng quà Hội nạn nhân Chất độc Da cam/dioxin quận


Trên địa bàn phường Bồ Đề và Việt Hưng có cháu Nguyễn Tiến Thịnh và Đặng Thị Thanh Tâm là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/Dioxin với tình trạng sức khỏe yếu, bị bệnh biến chứng, chậm phát triển trí tuệ và không có khả năng tự phục vụ. Tại các gia đình, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà, qua đó, giúp các gia đình giảm bớt nỗi đau do hậu quả chiến tranh để lại, tiếp tục vượt qua khó khăn hiện tại, cùng với quận thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác công tác chăm sóc nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn. 

Trước đó, quận cũng trích ngân sách tặng 87 suất quà trị giá 31,6 triệu đồng cho con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thấm nhuần và giữ trọn đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.  
 
Đoàn người có công quận Long Biên đi điều dưỡng đợt 3

* Cũng trong dịp này, Quận Long Biên phối hợp với Trung tâm điều dưỡng người có công số III đưa 62 người có công với cách mạng là thương, bệnh binh; bố, mẹ, vợ liệt sĩ; người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đi điều dưỡng đợt 3 năm 2018 tại Thị xã Sơn Tây - Hà Nội. Trong thời gian điều dưỡng, người có công được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà lưu niệm và đi tham quan các di tích lịch sử tại Thị xã Sơn Tây. Bên cạnh đó, người có công được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống.

Năm 2018, quận Long Biên được Thành phố Hà Nội phân bổ chỉ tiêu điều dưỡng 909 người, trong đó điều dưỡng tại Trung tâm và ngoài trung tâm là 307 người; điều dưỡng tại nhà là 702 người. Đây là một trong những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước tri ân những đóp góp của những người có công với cách mạng.

Đông Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật