Thường Tín triển khai Hội thi Trưởng thôn thân thiện năm 2018 (21:22 13/06/2018)


HNP - Sáng 13/6, UBND huyện Thường Tín tổ chức hội nghị quán triệt các nội dung của cuộc thi “Trưởng thôn thân thiện” năm 2018 tới toàn thể các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Triển khai nội dung của cuộc thi


Theo đó, đối tượng tham dự thi là Trưởng thôn, Trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện. Mội thí sinh tham dự thực hiện 4 phần thi trong đó phần thi Về nhận thức gồm hiểu biết về các văn bản chỉ đạo, tổ chức thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; Hiểu biết về các chính sách liên quan đến thôn, cụm dân cư, đời sống nhân dân địa phương và nội dung Phong trào; Hiểu biết về truyền thống văn hiến, lịch sử của Thủ đô Hà Nội, của huyện Thường Tín; Thực hiện nếp sống văn hóa, tổ chức việc cưới, việc tang, trong các sinh hoạt tôn giáo – tín ngưỡng và xây dựng người Hà Nội, người Thường Tín thanh lịch, văn minh.
 
Phần thi về kỹ năng ứng xử, gồm cách xử lý tình huống thường gặp trong đời sống hàng ngày liên quan đến trách nhiệm giải quyết của trưởng thôn như: Vận động nhân dân thực hiện các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; hòa giải các mâu thuẫn, nhằm xây dựng, tăng cường sự đoàn kết trong nhân dân. Khả năng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào văn hóa – thể thao và các hoạt động nhân đạo, từ thiện; phẩm chất cá nhân nhằm nâng cao hiệu quả công tác của trưởng thôn trong thực tiễn; Khả năng ứng xử, giải quyết các vấn đề nảy sinh trong đời sống tại các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố.
 
Kỹ năng tuyên truyền, vận động, các thí sinh lựa chọn hình thức tuyên truyền vận động hợp lý, hiệu quả đối với mọi giới, mọi lứa tuổi; Chú trọng đến những hình thức vận động có tính sáng tạo.
 
Hội thi nhằm nâng cao vai trò, vị trí của Trưởng thôn trong quá trình tổ chức thực hiện các nội dung Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở, thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở. Đồng thời, nâng cao nhận thức, kỹ năng giải quyết các mối quan hệ giữa cán bộ và nhân dân trong thôn, các vấn đề phát sinh trong cuộc sống thường ngày…

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật