Quận Nam Từ Liêm: Triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 (14:33 13/04/2018)


HNP - Ngày 11/4, UBND Quận Nam Từ Liêm ban hành Kế hoạch số 135/KH-UBND triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 với chủ đề “Tăng cưòng trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Kế hoạch nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Gắn trách nhiệm của UBND quận, phường để tập trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác ATTP; Nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền địa phương và các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo ATTP; phát huy ý thức trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

UBND quận, phường chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo đài, tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về ATTP. Huy động hệ thống loa truyền thanh quận, phường tham gia tuyên truyền chính sách, pháp luật, kiến thức về ATTP; Tăng cường tuyên truyền phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương; Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về ATTP nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

Tổ chức 02 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP (do Phòng Y tế và Phòng Kinh tế chủ trì): Thực hiện thanh kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các địa bàn trọng điểm của quận: siêu thị, chợ, bếp ăn tập thể cơ quan, trường học, nhà hàng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm... Kiểm tra công tác chỉ đạo triển khai Tháng hành động của chính quyền các phường.

Mỗi phường thành lập 01 đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, làng nghề, các chợ và cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu, thực phẩm không an toàn; Tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Yêu cầu công khai nguồn gốc và giấy chứng nhận/cam kết ATTP cho khách hàng tại từng cơ sở.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t