Quận Thanh Xuân sẽ tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho người dân đi lễ đầu năm (06:19 14/02/2018)


HNP - Nhằm phục vụ nhân dân tham gia các hoạt động đi lễ đầu năm, tránh tình trạng chặt chém, UBND quận Thanh Xuân sẽ chỉ đạo chính quyền địa phương tổ chức các điểm trông xe miễn phí cho du khách thập phương, tránh việc lợi dụng để "chặt chém" du khách.


Trông giữ xe miễn phí cho người dân đi lễ đầu năm


Theo ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân: trong thời gian qua, trên địa bàn quận vẫn có tình trạng bãi trông giữ xe tự phát, không được cấp phép. Các bãi gửi xe này hình thành ở khu vực đông dân cư và có nhu cầu gửi xe lớn của người dân. Theo Chủ tịch UBND quận, trong thời gian qua, quận đã chỉ đạo các lực lượng công an, cán bộ ở các phường thực hiện quyết liệt công tác này và khẳng định không dung túng cho các hoạt động trái phép, không phép này.
 
Tuy nhiên, để tạo ra nhiều bãi giữ xe phục vụ người dân, trong thời gian tới, quận sẽ tiếp tục rà soát tất cả các vị trí có khả năng, đảm bảo về diện tích để tổ chức trông giữ xe nhân dân, trong đó, quận sẽ thực hiện biện pháp là thống nhất một đơn vị quản lý, thống nhất về giá trông giữ xe và thống nhất việc sử dụng lao động là những người dân trước đây có sử dụng vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán thì nay hướng dẫn, đào tạo để họ có cơ hội làm nhân viên ở các bãi trông giữ xe. Trước mắt, quận đã phối hợp Hợp tác xã Thành Công (một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực xã hội hóa vệ sinh môi trường) đơn vị này sẽ thực hiện việc trông giữ xe theo đúng quy định của thành phố về giá cả trông giữ xe và phải chịu trách nhiệm với quận về thực hiện các chính sách pháp luật khác.
 
Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, trong dịp Tết nguyên đán 2018, quận sẽ chỉ đạo các phường và lực lượng Công an, Đoàn thanh niên quận sẽ tổ chức các bãi gửi xe miễn phí phục vụ nhân dân, hạn chế tình trạng các bãi xe tự phát “chặt chém” du khách khi đi tham gia các lễ hội, đi du xuân ở các đình chùa, các điểm được công nhận là di tích… Việc này sẽ góp phần giữ gìn trật tự đô thị, giảm ách tắc cục bộ tại điểm di tích trên địa bàn quận.

Đoàn Nguyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật