Triển khai đảm bảo ATTP lĩnh vực y tế tại quận Long Biên (14:53 12/02/2018)


HNP - UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND triển khai công tác An toàn thực phẩm lĩnh vực Y tế năm 2018 trên địa bàn quận.

Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về ATTP từ quận tới phường. Quản lý chặt chẽ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và sản phẩm thực phẩm thuộc ngành у tế quản lý, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng. Đồng thời, nâng cao ý thức, thực hành về ATTP, nếp sống văn hóa trong kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên các tuyến phố, tuyến đường. Phấn đấu: 100% bếp ăn tập thể (ВАТТ) của các trường học thực hiện tốt các quy định về đảm bảo ATTP.

Để triển khai kế hoạch, quận sẽ trriển khai các hoạt động tuyên truyền, tập huấn về ATTP kết hợp với chương trình truyền thông “Chung tay vì ATTP” giai đoạn 2015-2020, "Bữa ăn an toàn" và các Dự án, chương trình khác do Thành phố phát động; các hoạt động tuyên truyền phối hợp với Ủy ban MTTQ.

Đồng thời, duy trì các đường dây nóng tiếp nhận thông tin về mất ATTP của phòng Y tế TTYT quận và 14 phường; kịp thời kiểm tra xác minh, xử lý thông tin; Duy trì điều tra ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng và các cơ sở khám chữa bệnh, tăng cường vào các dịp cao điểm; kịp thời điều tra, xử lý ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định (nếu có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm).

Xây dựng và duy trì các mô hình ATTP lĩnh vực у tế: như tuyến đường, tuyến phố văn minh đảm bảo ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; tối thiểu 01 tuyến phố/phường; Duy trì mô hình đảm bảo ATTP tại 100% bếp ăn tập thể của các trường học thuộc quận quản lý; Tiếp tục duy trì và phát triển mô hình kiểm soát ATTP tại bữa cỗ tập trung đông người tại 14/14 phường: duy trì tại 05 phường mở rộng tại 09 phường còn lại.

Ngoài ra, quận và phường tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý; tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao gây mất ATTP theo chỉ đạo của Thành phố hoặc khi cơ sở có biểu hiện vi phạm các quy định của pháp luật vê ATTP; Xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.


Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t