Huyện Chương Mỹ: Kiên quyết không để xảy ra các sự cố an toàn thực phẩm (18:30 16/12/2017)


HNP - Ban Chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn thực phẩm huyện Chương Mỹ vừa đánh giá kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2017.

Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết, để bảo vệ sức khỏe người dân, từ đầu năm đến nay, Phòng Y tế huyện đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 18 cơ sở; ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm đối với với 26 cơ sở dịch vụ ăn uống; cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 6 tập thể và 280 cá nhân. Còn Phòng Kinh tế huyện đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 27 cơ sở; cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho 378 tập thể và cá nhân; ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm cho 13 cơ sở.

Ngoài ra, cơ quan chuyên môn huyện đã thanh tra, kiểm tra 167 tổ chức, cá nhân, qua đó xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm 62 vụ 144,7 triệu đồng; đồng thời tiêu hủy sản phẩm trị giá tiền gần 34,7 triệu đồng. Công tác kiểm tra, giám sát bếp ăn tập thể của các trường học, cơ quan đã kiểm tra, giám sát 365 lượt cơ sở, trong đó có 100 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm như: Chưa đủ số người xác nhận kiến thức, khám sức khỏe, thiếu hợp đồng cung ứng thực phẩm, chưa đủ dụng cụ chống côn trùng... Tương tự, tại tuyến xã, thị trấn đã kiểm tra 2.575 cơ sở, phát hiện 681 cơ sở vi phạm.

Qua đánh giá, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh đạo. Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện đã chủ động ban hành các kế hoạch, văn bản và tích cực triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2017. Đồng thời, mở nhiều hội nghị, lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, hoạt động của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...

Các ngành của huyện, UBND các xã, thị trấn cũng đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch. Trong năm đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý sản xuất, kinh doanh rượu, phòng, chống ngộ độc rượu. Còn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh qua kiểm tra hầu hết đã có sự hiểu biết về thủ tục hành chính, hồ sơ an toàn thực phẩm; một số cơ sở chủ động đăng ký tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động...

Ông Hoàng Minh Hiến cho biết thêm, từ thực tế của địa phương, huyện Chương Mỹ đã yêu cầu các xã, thị trấn của huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông sản, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp trên địa bàn. Đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch được giao, kiên quyết không để xảy ra các sự cố về an toàn thực phẩm thuộc thẩm quyền cấp xã quản lý.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t