Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn quận Hai Bà Trưng (15:07 21/09/2017)


HNP - Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2017 trên địa bàn, Ban chỉ đạo 389 quận Hai Bà Trưng vừa có văn bản số 82/BCĐ yêu cầu Chủ tịch UBND 20 phường, Đội Quản lý thị trường số 5 triển khai các nội dung công việc sau:

Tăng cường kiểm tra các cơ sờ sản xuất, nhập khẩu kinh doanh bánh Trung thu trong dịp Tết Trung thu. Tập trung tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vận chuyển, buôn bán, sản xuất, tàng trữ mặt hàng bánh trung thu, nguyên liệu làm bánh trung thu; thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chủ tịch UBND 20 phường tổ chức rà soát, tổng hợp danh sách các cá nhân, tổ chức hoạt động sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn; phân loại các địa điểm sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu tại các địa điểm cố định và các sạp, quầy hàng trên khu vực vỉa hè; Chủ động hoặc phối kết hợp với các đơn vị chuyên môn kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm nếu có.

Đồng thời, tổ chức kiểm tra, kiểm soát và tuyên truyền, phổ biến pháp luật để các cá nhân, tổ chức thực hiện đúng các quy định về sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bày bán bánh Trung thu đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ, an toàn thực phẩm, hàng hóa bày bán còn hạn sử dụng. Không để xảy ra trường hợp kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu, nguyên liệu làm bánh Trung thu, thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến, thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng trên địa bàn. Xử lý nghiêm các sạp, quầy hàng bày bán bánh trung thu lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường.


Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t