Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại quận Long Biên (12:48 20/09/2017)


HNP - UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 320/KH-UBND về đảm bảo ATTP Tết Trung thu trên địa bàn quận năm 2017.

Theo đó, UBND quận yêu cầu các ngành chức năng cung cấp kiến thức về ATTP trong sản xuất, kinh doanh, chế biến, tiêu dùng thực phẩm tới 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và các hộ gia đình trên địa bàn quận.

Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Xử lý nghiêm các cơ sơ vi phạm theo quv định của pháp luật. Trong quá trình kiểm tra, kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo chất lượng ATTP cho cán bộ quản lý, người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng.

Cụ thể, quận sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn nhằm nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm về ATTP trong dịp Tết Trung thu. Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm (tập trung vào các mặt hàng thực phẩm dược sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu), gồm: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu; Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực y tế (dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, nước uống đóng chai, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm,...); Các cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực công thương (bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát ...); Các cơ sơ sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp (thịt, sản phẩm từ thịt...).


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t