Đề xuất bố trí hơn 28,8 tỷ đồng xử lý chống sạt lở bờ hữu sông Hồng ở huyện Ba Vì (16:57 12/08/2017)


HNP - Trong nội dung Công văn số 1283/TTr-UBND vừa ban hành, UBND huyện Ba Vì đã đề xuất UBND thành phố phê duyệt dự án xử lý chống sạt lở bờ hữu sông Hồng thuộc địa bàn xã Phong Vân. Dự án do UBND huyện Ba Vì làm chủ đầu tư. 


Theo đó, xây dựng kè lát mái, hộ chân bằng lăng thể đá đổ rời dài khoảng 950m tương ứng đoạn từ K2+00 đến K2+500 và từ K3+350 đến K3+800 đê hữu Hồng thuộc địa bàn xã Phong Vân, huyện Ba Vì. Trong đó, đoạn từ K2+000 đến K2+500 bù hộ chân những vị trí lăng thể đá bị xói lở; đoạn từ K3+350 đến K3+800 hộ chân và làm cơ kè bằng lăng thể đá đổ; lát mái kè làm đường đỉnh kè toàn tuyến.
 
Theo UBND huyện Ba Vì, đối với dự án này, phương án giải phóng mặt bằng, tái định cư, thực hiện theo quy định hiện hành của nhà nước và thành phố. Không phải thực hiện di dân, tái định cư. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 28,8 tỷ đồng nhằm đảm bảo an toàn đê điều, tính mạng, tài sản của nhân dân. Chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do lũ gây ra, ngăn chặn nguy cơ sạt lở bờ hữu sông Hồng đoạn từ K2+00 đến K3+200 thuộc địa bàn xã Phong Vân. Sau khi xây dựng công trình không làm ảnh hưởng về lòng dẫn, môi trường, cảnh quan, thoát lũ, giao thông thủy và các công trình đã có trong khu vực cũng như thượng và hạ lưu khu vực công trình.
 
Để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, UBND huyện Ba Vì đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND thành phố xem xét, phê duyệt để dự án được triển khai thuận lợi...

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật