Quận Nam Từ Liêm: Đẩy mạnh phòng, chống dịch bệnh động vật, thủy sản và an toàn thực phẩm (08:44 14/03/2017)


HNP - UBND quận Nam Từ Liêm vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, thủy sản, kiểm soát giết mổ và an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Theo đó, để bảo đảm an toàn dịch bệnh động vật, an toàn thực phẩm nông sản, UBND các phường thuộc quận Nam Từ Liêm xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản, quản lý giết mổ, đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản; chuẩn bị đủ nguồn nhân lực, vật lực, kinh phí để chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng, chống dịch bệnh, vật nuôi và an toàn thực phẩm nông sản; quản lý thức ăn chăn nuôi, thức ăn thủy sản, giống vật nuôi, giống thủy sản và hướng dẫn về chuyển giao ứng dụng khoa học công nghệ sản xuất, chăn nuôi sinh học. Phối hợp xúc tiến thương mại, hình thành các chuỗi an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản có xác nhận.

Cùng với đó, quản lý chặt chẽ hoạt động chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; nghiêm cấm hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm bao gồm cả hoạt động giết mổ nhỏ lẻ; tổ chức tiêm phòng cho đàn vật nuôi và đôn đốc việc chấp hành tiêm phòng bắt buộc, tiêu độc khử trùng theo quy định.

Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản và kiểm tra việc sơ chế, chế biến, kinh doanh động vật, sản phẩm động vật, đảm bảo an toàn thực phẩm nông sản. Tổ chức thực hiện tốt việc nghiêm cấm giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng lều lán trái phép phục vụ giết mổ trên các tuyến đường gây mất mỹ quan đô thị và hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn quận.

Thực hiện quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

Đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, đánh giá, phân loại cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp; ký cam kết sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đối với các hộ sản xuẩt thực phẩm nhỏ lẻ (trồng trọt, chăn nuôi) theo quy định. Thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện và không đủ điều kiện về chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định thuộc phạm vi quản lý để nhân dân biết, giám sát và lựa chọn.


Đức Hiếu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t