HNP - Sáng 7/5, Đoàn công tác số 9 của Thành ủy, do đồng chí Nguyễn Doãn Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận Long Biên.

Xem chi tiết...

HNP - 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ngành, đoàn thể của huyện Thanh Trì đã thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI, XII). Qua đó, đã tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện với những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng Đảng, trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh.

Xem chi tiết...

HNP - Những năm qua, HĐND quận Hoàng Mai luôn đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Ngoài tổ chức tốt các kỳ họp theo quy định, HĐND quận còn nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, khảo sát, chất vấn; tập trung vào những vấn đề nổi cộm, dân sinh bức xúc, những vấn đề lớn có ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận. Từ đó, vai trò, vị thế và uy tín của HĐND quận ngày càng được nâng lên, được đông đảo nhân dân, cử tri đồng tình ủng hộ.

Xem chi tiết...

HNP - Sau 10 năm nỗ lực xây dựng, huyện Phúc Thọ vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020. Đây không chỉ là vinh dự, tự hào của cán bộ và nhân dân huyện Phúc Thọ mà còn là sự đóng góp hiệu quả vào phong trào xây dựng NTM của toàn thành phố Hà Nội. Đây cũng là tiền đề để cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân huyện Phúc Thọ tiếp tục xây dựng diện mạo quê hương ngày càng khởi sắc trong giai đoạn mới.

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 6/5, quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Chủ tịch UBND Quận Nguyễn Mạnh Hà chủ trì hội nghị.

Xem chi tiết...

HNP - Chiều 6/5, Ủy ban bầu cử huyện Thanh Oai tổ chức Hội nghị thông tin báo chí về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Học, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện, đại diện các cơ quan của huyện và các cơ quan báo chí, truyền hình trung ương, địa phương.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 6/5, tại Hội trường UBND huyện Quốc Oai, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8 gồm các huyện: Quốc Oai, Thạch Thất, Chương Mỹ để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử.

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 6/5, HĐND quận Hà Đông khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp chuyên đề để kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND quận khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Xem chi tiết...

HNP - 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tại quận Ba Đình. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã trở thành một nội dung quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Từ đó, góp phần giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, đơn vị.

Xem chi tiết...

HNP - Nhiệm kỳ 2016 - 2021, trên cơ sở bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực HĐND thành phố và Quận ủy Tây Hồ, sự phối hợp hiệu quả của UBND - Ủy ban MTTQ quận và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn, HĐND quận đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Xem chi tiết...

HNP - Từ nay đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (ngày 23/5/2021), quận Hoàng Mai triển khai đợt cao điểm tuyên truyền về bầu cử, với nhiều hình thức như: tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động, sân khấu hóa...

Xem chi tiết...

HNP - Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong ngày 30/4 và tính đến 12 giờ trưa ngày 1/5, lực lượng chức năng quận đã tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt 38 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt 75 triệu đồng.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 29/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sóc Sơn phối hợp với Ủy ban bầu cử huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026 và triển khai Kế hoạch tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX vận động bầu cử. 

Xem chi tiết...

HNP - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, quận Đống Đa đã tập trung chỉ đạo triển khai tới 100% các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Qua đó, đã đạt được những chuyển biến quan trọng từ nhận thức đến việc “làm theo” tấm gương đạo đức của Bác.

Xem chi tiết...

HNP - Trong những năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi quận Long Biên không ngừng phát triển và đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác. Các nội dung, hoạt động và các phong trào thi đua được sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân trên địa bàn, phát huy được sự sáng tạo, đổi mới, thiết thực và hiệu quả; dần từng bước đáp ứng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Xem chi tiết...

HNP - Từ đầu năm đến nay, huyện Gia Lâm tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế. Nhờ đó, kinh tế chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu do huyện quản lý tăng 6,92% so với cùng kỳ. Đóng góp vào thành tích đó, hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện, tích cực vận động hội viên tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động trên địa bàn.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem