HNP - Cuộc sống hiện đại với nhiều thú chơi mới, song, thú chơi hoa mỗi khi Tết đến Xuân về đã thành thói quen truyền thống của người dân Hà Thành. Và chợ hoa Hàng Lược trở thành điểm hẹn quen thuộc. Không chỉ đáp ứng nhu cầu mua hoa, thưởng hoa của người dân, giờ đây, chợ hoa còn thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh và tìm hiểu nhiều hơn về hoa cũng như chợ hoa ngày Tết.

Xem chi tiết...

HNP - Qua 15 năm thực hiện Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đến năm 2010, định hướng đến năm 2020, huyện Gia Lâm đã đạt được nhiều kết quả trong nhiều lĩnh vực: Công tác CCHC được đẩy mạnh, thực hiện đồng bộ với công tác cải cách tư pháp; quy chế dân chủ tại cơ sở được thực hiện tốt, qua đó, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân. Công tác thực thi pháp luật được thực hiện một cách nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.       

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2019, Hội Phụ nữ quận Long Biên đã phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành; thực hiện sáng tạo và hiệu quả nhiều nội dung công việc trong hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giữ gìn trật tự văn minh đô thị và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2019, công tác kiểm soát TTHC trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã hoàn thành 100% khối lượng các nhiệm vụ đề ra. Nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng công tác kiểm soát TTHC được nâng lên; hoạt động truyền thông hỗ trợ kiểm soát TTHC, cải cách TTHC được đẩy mạnh. Việc giải quyết TTHC được tổ chức, cá nhân ghi nhận, đạt kết quả hài lòng cao.

Xem chi tiết...

HNP - Trong nội dung Công văn số 107/UBND-KT, ban hành ngày 21/01, UBND huyện Chương Mỹ yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản nhằm bù đắp lượng thịt lợn thiếu hụt do bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP).

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 16/01, UBND huyện Quốc Oai ban hành Kế hoạch số 27/KH-UBND, triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về giáo dục và đào tạo năm 2020.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 20/01, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy” cho 200 đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận nhằm thực hiện phương châm “Tất cả công nhân, viên chức, lao động đều có Tết, đều vui Tết”.

Xem chi tiết...

HNP - Quá trình đô thị hóa nhanh đã phát sinh rác thải, phế thải gây ô nhiễm môi trường. Để giải quyết vấn đề này, tháng 4/2018, Quận ủy Hà Đông đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/QU về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn quận Hà Đông”. Sau hơn 1 năm chung tay thực hiện Nghị quyết, đến nay, diện mạo đô thị của quận Hà Đông đã có chuyển biến, ngày càng sạch, đẹp.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 09/01, UBND huyện Thường Tín có Văn bản số 28/UBND-VH&TT về việc đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự, phòng cháy chữa cháy di tích trên địa bàn huyện trước, trong và sau Tết cổ truyền Canh Tý 2020.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2019, các phong trào thi đua của quận Hoàn Kiếm có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, đảm bảo ngày càng thiết thực, hiệu quả. Quận đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực, tạo khí thế mới, động lực mới thúc đẩy các đơn vị hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế-xã hội được giao.

Xem chi tiết...

HNP - Thực hiện Chỉ thị của Thành ủy về “Nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể CT-XH và nhân dân trong công tác PCCC&CNCH”, năm 2019, quận Hai Bà Trưng đã tích cực triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo yêu cầu, chủ động giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi lên và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra, số vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn giảm so với năm trước.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2019, kết quả CCHC trên địa bàn quận Đống Đa đạt được toàn diện trên các lĩnh vực đã đóng góp quan trọng vào thành tựu chung phát triển kinh tế - xã hội của quận trong giai đoạn vừa qua. Việc UBND quận triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng và cần thiết, thể hiện những nỗ lực CCHC, nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của quận.

Xem chi tiết...

HNP - Năm 2019, bằng sự nỗ lực, đoàn kết, nhất trí cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân, ngay từ đầu năm, huyện Phú Xuyên đã triển khai đồng bộ các giải pháp hoàn thành thắng lợi 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 07/01, Huyện ủy Thanh Oai có Kế hoạch số 147-KH/HU về việc tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 20/01, UBND huyện Chương Mỹ có Báo cáo số 35/BC-BCĐ về kết quả thanh tra, kiểm tra trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

Xem chi tiết...

HNP - Ngày 15/01, UBND huyện Gia Lâm ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về Phòng, chống tai nạn thương tích - Xây dựng cộng đồng an toàn trên địa bàn huyện năm 2020.

Xem chi tiết...

Bài viết Xem