Đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Long Biên năm 2018 (10:32 25/01/2018)


HNP - UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về công tác An toàn thực phẩm năm 2018.

Kế hoạch nhằm mục tiêu: Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về ATTP trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; Khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh lây truyền qua thực phẩm, không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn xảy ra trên địa bàn quận. Đồng thời, xây dựng và phát triển các mô hình điểm, mô hình chuỗi ATTP đảm bảo chất lượng; Duy trì và phát triển các vùng trồng rau, quả an toàn.

Năm 2018, quận đặt ra một số chỉ tiêu cơ bản: 100% cán bộ làm công tác quản lý ATTP cấp quận, phường được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về ATTP; 100% cán bộ chuyên trách ATTP của TTYT và các TTYT phường thực hiện tốt các xét nghiệm nhanh ATTP.

82% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về ATTP; 82% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP; 100% cơ sơ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tuyến quận, tuyến phường được kiểm tra, trong đó, 85% đạt điều kiện ATTP. 100% các bữa cỗ tập trung đông người tổ chức tại các lễ hội, hộ gia đình, tổ dân phố, cụm liên gia được giám sát về ATTP.

100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh giò, chả; bún, bánh được xét nghiệm nhanh ít nhất 2 lượt/năm. 100% các sản phẩm có dấu hiệu mất ATTP được lấy mẫu gửi xét nghiệm tại labo. 100% các cửa hàng kinh doanh theo chuỗi thực phẩm an toàn được lấy mẫu gửi xét nghiệm tại labo ít nhất 5 lượt/năm; 100% thông tin phản ánh về mất ATTP rõ địa chỉ trên địa bàn quận được kiểm tra đột xuất, xác minh, xử lý thông tin; 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra và xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 06 ca/100.000 dân.

Duy trì và mở rộng các vùng trồng rau, quả an toàn được kiểm soát theo quy trình Vietgap tại 05 phường (phường Cự Khối, Giang Biên và Thượng Thanh, Phúc Lợi, Thạch Bàn) với quy mô đạt 115ha (trong đó có 15ha mở rộng và 100ha duy trì).

Duy trì và mở thêm được 10 cửa hàng kinh doanh thực phẩm theo chuỗi thực phẩm an toàn. Duy trì 5 và công nhận thêm 10 cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn theo đề án của thành phố.


Lam Sơn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t