Quận Tây Hồ: Nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc nông sản (13:38 08/01/2020)


HNP - Quận Tây Hồ vừa đánh giá kết quả triển khai Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 3/1/2018, của UBND thành phố Hà Nội về “Duy trì, phát triển hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 - 2020” trên địa bàn quận.

Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố, quận Tây Hồ phối hợp với Trung tâm Doanh nghiệp hội nhập và Phát triển tổ chức 1 lớp tập huấn sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh và cán bộ quản lý thuộc Ban Chỉ đạo quận và 8 phường trên địa bàn quận. Toàn quận đã có 50 cơ sở tham gia tập huấn và nhận bàn giao hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản để thực phẩm để thực hiện minh bạch thông tin nguồn gốc sản phẩm, kết nối giao thương, chia sẻ thông tin giữa các chủ thể với nhau nhằm đáp ứng yêu cầu người tiêu dùng.

Cùng với đó, quận Tây Hồ đã tổ chức 4 lớp tuyên truyền, hướng dẫn nhận biết thực phẩm an toàn cho hơn 400 lượt người tiêu dùng trên địa bàn 8 phường thuộc quận; vận động người sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, đặc biệt ứng dụng sử dụng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QR truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hiện, trên địa bàn quận đang tuyên truyền cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc của thành phố. Ngoài ra, trên địa bàn còn một số doanh nghiệp đã tham gia, như: Bigreen, Sói biển... với trên 200 sản phẩm.

Năm 2020, quận Tây Hồ tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ATTP, tăng cường năng lực quản lý, kiểm soát chất lượng, truy xuất nguồn gốc nông sản trên địa bàn. Nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh chống buôn lậu gian lận thương mại sản xuất, buôn bán hàng giả, chống thất thu ngân sách nhà nước. Duy trì, phát triển Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm thành phố Hà Nội, góp phần minh bạch thông tin, kết nối giao thương.

Bên cạnh đó, quận Tây Hồ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, chuỗi cung ứng sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận có sử dụng mã QR trong lưu thông, tiêu thự trên thị trường. Nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản thực phẩm an toàn, truy xuất nguồn gốc rõ ràng…

Quận cũng sẽ phân công, phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, cơ sở sản xuất, kinh doanh, người dân trong quá trình triển khai và thực hiện kế hoạch của UBND thành phố. Đồng thời, tập trung phát triển Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông lâm thủy sản thực phẩm của Hà Nội sử dụng mã QR trong quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc, đảm bảo ATTP đối với các sản phẩm nông lâm thủy sản; nâng cao tỷ lệ ứng dụng hệ thống phần mềm thông tin điện tử trong truy xuất nguồn gốc tập trung vào sản phẩm nguy cơ cao như: rau, củ, quả, trái cây, thịt, thủy sản…


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t