Hai Bà Trưng chủ động triển khai các giải pháp ATTP trên địa bàn (20:14 01/02/2018)


HNP - Năm 2017, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân quận Hai Bà Trưng năm 2017 đã đạt được một số kết quả tốt. Quận đã chủ động và tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm để đảm bảo công tác ATTP.

Từ đầu năm, quận đã tiến hành điều tra, cập nhật, bổ sung danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn quận. Hiện quản lý 3.785 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm tại 20 phường và 03 chợ hạng I, II. Trong năm, đã thực hiện Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP thuộc ngành y tế cấp Quận và Thành phố là 319 cơ sở, ngành công thương là 18 cơ sở, ngành nông nghiệp là 13 cơ sở, ký cam kết ATTP 213 cơ sở thuộc ngành công thương quản lý.

100% bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục, cơ quan, doanh nghiệp; thức ăn đường phố; cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được quản lý, kiểm tra, giám sát. Không có ngộ độc thực phẩm trên địa bàn quận.

Ngoài ra, quận còn duy trì công tác kiểm tra định kỳ, đột xuất, theo chuyên đề về ATTP và tăng cường kiểm tra ATTP phục vụ tết, lễ hội. Trong năm, đã kiểm tra và giám sát được 5.740 lượt cơ sở, trong đó, kiểm tra 4.197 lượt cơ sở, giám sát 1.543 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Qua kiểm tra, đã xử phạt: hơn 1,531 tỷ đồng/418 cơ sở. Tạm dừng hoạt động: 90 cơ sở. Hủy khoảng 8,5 tấn thực phẩm không đảm bảo ATTP, tạm giữ 4.865kg thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bàn giao cho Công an quận tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t