Theo đó, huyện đặt mục tiêu giải quyết căn bản việc sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản. Tăng cường thanh tra, kiểm tra sản xuất, kinh doanh rượu và tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn nói chung và rượu, rau, thịt, thủy sản tươi sống nói riêng.
Để thực hiện tốt mục tiêu trên, huyện Thường Tín sẽ tập trung tuyên truyền và tổ chức ký cam kết trách nhiệm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm. Tuyên truyền cơ sở sản xuất kinh doanh treo công khai danh sách địa chỉ cung cấp nguyên liệu thực phẩm và công khai Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/ Cam kết ATTP tại cơ sở cho khách hàng biết. .
Đồng thời, thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP phục vụ tháng hành động năm 2017 tại các xã, thị trấn. Thanh, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rượu, rau, thịt đã được phân cấp trên địa bàn quản lý. Truy xuất nguồn gốc sản phẩm rượu, thực phẩm không an toàn.
Thời gian huyện Thường Tín triển khai từ ngày 10/4 đến 16/4/2017.