Quận Hoàng Mai: Mở đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp (14:40 04/04/2017)


HNP - UBND quận Hoàng Mai vừa ban hành Kế hoạch số 105/KH-UBND triển khai Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn quận năm 2017.

Theo đó, từ nay đến 31/12, đi đôi với tuyên truyền, quận Hoàng Mai tập trung ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng, bảo quản chế biến nông lâm thủy sản; việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản; chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật có hại.
Quận Hoàng Mai phấn đấu rà soát, thống kê, đánh giá, phân loại các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản và ký cam kết đạt 30% trên tổng số cơ sở đã được rà soát. 100% các đơn vị tham gia cung cấp thực phẩm cho bếp ăn tập thể trên địa bàn quận được đánh giá đủ điều kiện. Niêm yết công khai và thông tin tuyên truyền các cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và không đủ điều kiện về ATTP.

Công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng ATTP cũng được quận triển khai quyết liệt. Trong đó, tập trung kiểm tra các cơ sở chưa được kiểm tra, xếp loại, các cơ sở xếp loại C trong các đợt kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm theo quy định. Thành lập Đoàn liên ngành thanh tra, kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm ngành Nông nghiệp…


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t