Quận Ba Đình phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 (14:34 17/04/2018)


HNP - Sáng 17/4, UBND quận Ba Đình tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”; triển khai công tác an toàn thực phẩm năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Quang Trung phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình yêu cầu ngay sau buổi lễ, từ quận tới 14 phường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người dân và các cơ sở kinh doanh các thông điệp của “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong quận cùng vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018, gắn công tác ATTP với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của cấp mình, ngành mình.
 
Cụ thể: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức và làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật; tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm ATTP góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm; tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm...
 
Cùng với đó, đồng chí yêu cầu, ngay sau buổi lễ, tổ chức triển khai hoạt động của 17 đoàn kiểm tra liên ngành của quận kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP và việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trên địa bàn các phường, các chợ trong quận. Tăng cường các hoạt động kiểm tra chuyên ngành theo chức năng nhiệm vụ được giao, tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, rượu với số lượng lớn. Đồng thời, yêu cầu các phòng y tế, kinh tế và quản lý thị trường của quận tổ chức rà soát 100% bếp ăn tập thể các trường học, rà soát kiểm tra các Công ty cung cấp thực phẩm cho các trường, các Công ty cung cấp xuất ăn tập thể; giao Ban chỉ đạo ATTP 14 phường tổ chức các đoàn kiểm tra toàn bộ bếp ăn tập thể các trường học thuộc địa bàn phường, mỗi phường phải có môt tuyến phố ATTP gắn với tuyến phố văn minh đô thị… Qua thanh kiểm tra, cần phát hiện và kịp thời xử lý các vi phạm, đặc biệt là các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản và kinh doanh rượu.

Thu Uyên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t